Thông tin điều hành

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản Quần thể danh thắng Tràng An

Tải xuống

Để tăng cường công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản Văn hóa, Thiên nhiên thế giới của Quần thể danh thắng Tràng An, đồng thời để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ nhân dân, du khách tham quan, du lịch và thực hiện các sinh hoạt văn hóa tinh thần trong khu vực Quần thể danh thắng Tràng An trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ngày 29/01/2019, UBND huyện đã ban hành Văn bản số 84/UBND-VHTT về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản Quần thể danh thắng Tràng An (chi tiết nội dung văn bản xem tại đây). Qua đó yêu cầu UBND các xã Gia Sinh, Gia Trung và Gia Tiến thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ như sau:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ trong vùng di sản, nhất là tại các điểm di tích lịch sử văn hóa, tổ chức lễ hội, nơi tập trung đông người.

- Tập trung hướng dẫn, tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo trong dịp tết Nguyên đán đảm bảo an toàn, văn minh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các di tích lịch sử văn hóa trong vùng di sản, nhất là thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động trùng tu, tôn tạo di tích, tiếp nhận đồ thờ cúng, các hoạt động xây dựng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ lưu trú hometay…; tăng cường nhân lực, trang thiết bị, xây dựng phương án bảo vệ, phòng, chống cháy nổ, mất cắp hiện vật, cổ vật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho di tích, nhân dân và du khách đến tham quan, chiêm bái.

- Tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn về người và tài sản hoặc vi phạm pháp luật khác tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trong vùng di sản. Nếu để xảy ra, Chủ tịch UBND xã liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.