Thông tin điều hành

Tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện

Tải xuống

Trong những năm qua nguồn lợi thủy sản trên sông và vùng nội đồng trên địa bàn huyện bị suy giảm nghiêm trọng do hoạt động khai thác quá mức hoặc sử dụng các phương pháp đánh bắt mang tính hủy diệt, không bền vững của một bộ phận cộng đồng dân cư. Vì vậy, để tăng cường công tác bảo vệ, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, ngày 24/01/2019 UBND huyện đã ban hành Văn bản số 74/UBND-NN về việc tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn (chi tiết nội dung văn bản xem tại đây), qua đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm một số nội dung như sau:

1. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chủ trì, phối hợp với Trạm Thủy sản, Trạm Khuyến nông, các HTXNN, các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho người dân hiểu và nghiêm chỉnh thực hiện; tham mưu cho UBND huyện thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác thủy sản trên sông, trên vùng nội đồng, nhất là hành vi sử dụng phương pháp đánh bắt mang tính hủy diệt như sử dụng xung kích điện, điện lưới, hóa chất, chất nổ, dụng cụ khai thác bị cấm để khai thác thủy sản.
  2. Đài Truyền thanh huyện: Tăng thời lượng nội dung tin, bài tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tác hại của việc sử dụng xung kích điện, điện lưới, hóa chất, chất nổ, dụng cụ khai thác bị cấm để khai thác thủy sản.
  3. UBND các xã, thị trấn: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; chủ động và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện công tác thanh, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời, theo quy định của pháp luật các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi sử dụng xung kích điện, điện lưới, hóa chất, chất nổ, dụng cụ khai thác bị cấm để khai thác thủy sản.