Thông tin điều hành

Huyện Gia Viễn tăng cường lý kiểm tra, xử lý hành vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, hiện nay trên địa bàn xã Gia Lập có một số hộ công dân tự ý xây dựng cầu qua tuyến kênh 12, trạm bơm Gia Trấn vi phạm Luật Thủy lợi và gây ảnh hưởng an toàn giao thông trên tuyến đường ĐT477. Để ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đảm bảo theo quy định của pháp luật và Quyết định số 4223/QĐ-UBND của UBND huyện ngày 25/9/2019 về Quy chế phối hợp trong quản lý, vận hành và bảo vệ các tuyến kênh tưới, tiêu, cấp nước và các công trình trên kênh do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh trên địa bàn huyện. Ngày 04/10/2019, UBND huyện ban hành Văn bản số 1042/UBND-NN về việc yêu cầu xử lý vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn. Theo đó UBND huyện yêu cầu:

UBND xã Gia Lập thực hiện ngay việc kiểm tra, lập biên bản đình chỉ, theo thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vi phạm đảm bảo theo quy định của pháp luật. Thời gian hoàn thành, báo cáo kết quả về UBND huyện (qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trước ngày 10/10/2019.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, Đài Truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công phụ trách tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nội dung Quy chế phối hợp trong quản lý, vận hành và bảo vệ các tuyến kênh tưới, tiêu, cấp nước và các công trình trên kênh do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh trên địa bàn huyện ban hành kèm theo Quyết định số 4223/QĐ-UBND của UBND huyện ngày 25/9/2019 của UBND huyện để các tổ chức, cá nhân biết, nghiêm túc tổ chức thực hiện. Các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình phải có văn bản xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, đồng ý mới được triển khai thực hiện; những trường hợp cố tình không chấp hành, yêu cầu UBND các xã, thị trấn xử lý nghiêm theo quy định và Quy chế đã ban hành.

UBND huyện giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân trong quá trình tổ chức thực hiện; tham mưu, đề xuất UBND huyện xem xét, xử lý, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc đảm bảo theo quy định của pháp luật./.