Thông tin điều hành

Gia Viễn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 551/UBND-VP7 ngày 03/12/2020, UBND huyện ban hành Công văn số 1386/UBND-VP ngày 18/12/2020 về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Theo đó, UBND huyện yêu cầu:

Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung quán triệt, tuyên truyền, phổ biến đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, công nhân, người lao động gương mẫu chấp hành và tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, nhân dân nơi cư trú thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, không tham gia hoặc tiếp tay cho tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tích cực, chủ động phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý tội phạm theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

UBND huyện giao Công an huyện chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm; phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, các hành vi vi phạm pháp luật khác... để nắm chắc tình hình, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, đình công, lãn công ngay tại cơ sở, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài, không để trở thành “điểm nóng” về an ninh trật tự ảnh hưởng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện; tổng hợp báo cáo kết quả UBND huyện theo quy định./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT