Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Gia Viễn

Thứ ba, 08/08/2017

     Ngày 07/08, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam nhân kỷ niệm 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/08) trên địa bàn huyện Gia Viễn.


30 phần quà đã được trao cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Gia Viễn

    30 phần quà đã được trao cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. 

    Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự chăm lo cũng như trách nhiệm của toàn xã hội đối với nạn nhân da cam/dioxin, góp phần an ủi và làm vơi đi phần nào những mất mát mà các nạn nhân đang phải gánh chịu.

    Huyện Gia Viễn hiện có trên 9080 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có hơn 560 đối tượng trực tiếp đã được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. 

    Để giúp những nạn nhân da cam vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua, huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình, phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” của huyện, tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong dịp lễ, Tết...

    Trong dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng 94 suất quà cho các nạn nhân trên địa bàn tỉnh.

Nguồn nbtv.vn

 

Bài viết khác