Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Sôi động thị trường hoa, cây cảnh dịp Tết 2019

Thứ năm, 31/01/2019

Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, thị trường hoa, cây cảnh trên địa bàn huyện đã nhộn nhịp với các loài cây, hoa độc đáo, phong phú, đa dạng về chủng loại và giá cả.

17f3f0a0c015234b7a04

 Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số cửa hàng hoa, cây cảnh dọc 2 bên đường thị trấn Me và tại đường Hồng Dân, ngoài một số loại cây đặc trưng, quen thuộc cho ngày Tết như mai, đào, quất thì thị trường hoa, cây cảnh Tết năm nay xuất hiện nhiều loại cây mới, khá đa dạng về chủng loại, giá cả.

Để phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng, các nhà vườn năm nay còn cho ra đời những loại cây mới như thanh long phúc lộc, bưởi cảnh, cam canh các loại quả rất bắt mắt, hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa. Những loại cây mới này cũng có giá không hề rẻ có giá từ tiền trăm đến tiền triệu, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người mua những loại cây này để bày trong dịp Tết. Các loại cây cảnh mới, giá cao được bà con đón nhận, điều đó chứng tỏ đời sống kinh tế, xã hội của nhân dân Gia Viễn ngày càng được nâng cao. Tết Cổ truyền không chỉ là bánh chưng, giò chả, đào quất, mà còn là những loại hoa đẹp, cây cảnh mới lạ, đặc sắc, tô điểm thêm cho sắc xuân năm mới thêm vui tươi, ấm áp.

a7f987bbb70e54500d1f

 Ngoài những loại hoa, cây cảnh mới thì đào, quất vẫn chiếm một phần lớn trong lựa chọn của người dân. Anh Nguyễn Văn Đoàn - thị trấn Me vẫn giữ thói quen tự tay chọn cho gia đình mình 1 cành đào để chơi Tết bởi với anh, hoa đào là loại hoa mang lại không khí xuân, mang niềm vui, sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Qua khảo sát, người dân vẫn ưa chuộng giống đào phai, những cây đào có thế đẹp được trồng tại chậu giá từ 8 trăm đến 2 triệu rưỡi/cây; đối với những cây đào cổ thì giá cao hơn từ 5 đến 15 triệu/cây; quất phổ biến từ 3 trăm nghìn - 2 triệu đồng/cây.

 Chợ hoa năm nay ngoài điểm bán tại đường Hồng Dân cũng có những hàng bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết tại các cửa hàng dọc 2 bên đường của thị trấn Me và dọc đường  ĐT 477, giúp bà con có thể mua bán thuận tiện hơn. Chị Đinh Ngọc Cẩm Tú -  xã Gia Thịnh cho biết: “Năm nay thuê được địa điểm tại nhà văn hóa đây rất rộng rãi, lại gần trung tâm nên người mua có thể thoải mái xem, chọn cây, có chỗ để xe không lo mất an toàn giao thông

15a94389733c9062c92d

 Cùng với những điểm bán tập trung thì còn rất nhiều các điểm bán nhỏ lẻ khác dọc theo tuyến đường chính. Thời tiết năm nay tuy không mấy thuận lợi cho cây cảnh phát triển nhưng sức mua của người dân cũng không hề giảm. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để người tiêu dùng lựa chọn được những chậu hoa, cây cảnh đẹp, phù hợp với phong thủy và tượng trưng cho may mắn, thành đạt cho gia đình mình trong năm mới Kỷ Hợi 2019, mang lại mùa xuân mới an khang, thịnh vượng.        

Hồng Hạ - Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác