Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Sở Tài nguyên và Môi trường sơ kết 1 năm thực hiện QĐ140 tại xã Gia Lạc

Thứ hai, 26/06/2017

    Sáng 23/6, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Gia Lạc (huyện Gia Viễn) và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.


Quang cảnh Hội nghị

    Thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp chặt chẽ với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền và Đảng ủy xã Gia Lạc tiến hành khảo sát toàn diện trên các lĩnh vực. Qua đó nắm chắc những thuận lợi, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Từ đó bàn bạc, thống nhất xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ những nội dung công việc trọng tâm cần thực hiện để triển khai trong từng tháng, từng quý và cả năm.

    Sau 1 năm triển khai thực hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền đã tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ xã Gia Lạc bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Khảo sát xây dựng kế hoạch đấu giá giá trị quyền sử dụng đất cho 31 hộ dân, khảo sát hiện trạng xây dựng NTM, nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ xe thu gom rác thải, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, cùng nhiều hoạt động tặng quà, các chính sách an sinh xã hội… đã bước đầu đạt được những hiệu quả nhất định, góp phần ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn của nhân dân trong xã, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường với Đảng ủy và nhân dân xã.

    Với tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền, cùng Đảng ủy và nhân dân Gia Lạc đã trao đổi làm rõ những vướng mắc, giải pháp để cùng thực hiện Quyết định 140 trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn nữa, trong đó đặc biệt là giải pháp để thực hiện dồn điền đổi thửa - 1 trong những tiêu chí quan trọng để Gia Lạc sớm hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trong năm 2018.

Theo nbtv.vn

Bài viết khác