Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Phân ban 3 thuộc Ban chỉ huy PCTT và TKCN họp duyệt phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Thứ tư, 15/05/2019

         Chiều ngày 15/5, Phân ban 3 thuộc Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện tổ chức họp và duyệt phương án PCTT và TKCN năm 2019 đối với 4 xã Gia Phong, Gia Sinh, Gia Minh và Gia Lạc. Dự và chủ trì hội có đồng chí Ngô Hùng Khánh –Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện – Trưởng phân ban 3 Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện.

         Theo Kế hoạch PCTT và TKCN năm 2019, Phân ban 3 được giao phụ trách tuyến đê Hữu Hoàng Long (từ núi Mõ, xã Gia Minh đến cống Đen, xã Gia Sinh) và Thường trực tại Điếm canh đê xã Gia Lạc. Tại hội nghị, các xã đã trình bày các phương án PCTT và TKCN gồm 9 nội dung đó là: phương án ứng phó với Bão, áp thấp nhiệt đới; phương án ứng phó với ngập lụt; mưa lớn; hạn hán; dông lốc, sét, mưa đá, nắng nóng; động đất và sạt lở đất. Tại các phương án các xã cũng nêu rõ việc xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ huy, bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư, hậu cần phù hợp với thực tế của địa phương.

         Kết luận hội nghị đồng chí Ngô Hùng Khánh – Phó Chủ tịchThường trực HĐND huyện – Trưởng phân ban 3 đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới mà phân ban và các xã, thị trấn cần thực hiện, trong đó: Cần tập trung bám sát diễn biến mới nhất của thời tiết trong thời gian tới; nhanh chóng  xây dựng, củng cố và phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các thành viên; tiến hành tổ chức khảo sát tình hình thực tế tại các tuyến đê, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để ứng phó với thiên tai; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác PCTT& TKCN; chủ động kiểm tra, đánh giá phát hiện giải quyết các vấn đề phát sinh, tổ chức nạo vét, đảm bảo an toàn hàng lang đê, chú trọng trong công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai nhằm hạn chế tôi đa tổn thất nếu có.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh huyện

Bài viết khác