Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Những lưu ý quan trọng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ hai, 18/06/2018

 Để Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 (từ ngày 24 đến ngày 27/6) đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi và đạt kết quả cao, thí sinh cần lưu ý những thông tin quan trọng sau đây trước khi dự thi.

    Theo Bộ GD&ĐT: Đề thi THPT quốc gia năm 2018 có đến 60% kiến thức cơ bản, trong đó nội dung kiến thức sẽ nằm trong chương trình lớp 11 là 20%, còn lại 80% là của lớp 12. Các câu hỏi trong đề thi được bố trí từ dễ đến khó, vì thế thí sinh có thể làm bài tuần tự từ câu đầu tiên, không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm câu hỏi dễ để làm trước.

    Kỳ thi sẽ gồm 5 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi khác thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

    Sau đây là những lưu ý quan trọng khi thí sinh chuẩn bị dự thi

    - Tại mỗi buổi thi, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

    - Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi.

    - Những vật dụng được phép mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

    - Những lưu ý phải nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm: Phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ở ô mà mình lựa chọn.

    - Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

    - Nắm chắc lịch thi gồm: Ngày thi, từng buổi thi thi bài thi gì, có mặt ở điểm thi lúc mấy giờ.

    - Sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý: Từ nay đến ngày thi, thời gian không còn nhiều, nên học sinh cần bố trí thời gian hợp lý giữa nghỉ ngơi và ôn tập, giữ gìn sức khỏe để tham gia kì thi với tinh thần thoải mái nhất. Với việc có phương pháp ôn tập tốt, bình tĩnh, tự tin, học sinh sẽ dễ dàng vượt qua kì thi THPT quốc gia sắp đến và đạt kết quả cao.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác