Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Thứ năm, 22/11/2018

Sáng 22/11, BCĐ phòng chống HIV/AIDS huyện tổ chức Lễ phát động và mít-tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12) tại trường THPT Gia Viễn A.

img_9999

Quang cảnh Buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Trung tâm phòng chống HIV, Trung tâm Truyền thông và giáo dục sức khỏe tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, giáo viên, học sinh trường THPT Gia Viễn A, đoàn viên, thanh niên trong huyện và nhân dân xã Gia Phú.

img_0001

Các đại biểu về dự Buổi lễ

Trong suốt hơn 20 năm đương đầu với đại dịch HIV/AIDS, công tác phòng chống HIV/AIDS ở huyện ta bước đầu thu được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, số người mới nhiễm HIV được phát hiện hàng năm vẫn còn nhiều. Sự lây truyền HIV qua quan hệ tình dục có xu hướng gia tăng, kéo theo sự gia tăng nhiễm HIV trong phụ nữ và trẻ em. Trong khi đó, kiến thức chung về HIV/AIDS và việc thực hiện hành vi an toàn phòng lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư vẫn chưa đạt yêu cầu.

img_0005

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và phát động tại Buổi lễ

img_0006

Đồng chí Nguyễn Thị Lê Vân - Chủ tịch UBND xã Gia Phú phát biểu hưởng ứng

img_0011

Đại diện học sinh phát biểu tại Buổi lễ

Để hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kiểm soát được số lượng vi-rút ở mức thấp) và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030, các địa phương trên cả nước cần hướng tới mục tiêu “ba không”. Đó là, không còn người nhiễm mới, không còn người chết do AIDS, không còn bệnh nhân HIV/AIDS bị phân biệt đối xử. Cần có sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội.

Sau lễ phát động, các đại biểu và người dân cùng diễu hành để tuyên truyền về những tác hại và cách phòng tránh HIV/AIDS.

                                                                   Cẩm Vân – Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác