Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

LLVT giúp nhân dân sơ tán và gia cố lại các đoạn đê xung yếu

Chủ nhật, 15/10/2017

   Trước tình hình mưa lũ kéo dài và diễn biến phức tạp, tối 11/10, Bộ CHQS tỉnh đã đưa cán bộ, chiến sỹ hành quân về các xã bên hữu sông Hoàng Long của huyện Gia Viễn giúp nhân dân sơ tán và gia cố lại các đoạn đê xung yếu. 


Các cán bộ, chiến sỹ gia cố lại các tuyến đê xung yếu

    Trên 150 cán bộ, chiến sỹ đã hành quân về các xã Gia Minh, Gia Sinh, Gia Lạc triển khai lực lượng gia cố lại các tuyến đê xung yếu có nguy cơ tràn vỡ và giúp từng hộ dân trong khu vực các xã có nguy cơ ngập úng đưa người và tài sản ra khỏi vùng nguy cơ ngập lụt.

    Với tinh thần hết sức khẩn trương, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh không quản ngày đêm cùng với các lực lượng gia cố, đào đắp, cơ nới chống tràn các đoạn đê xung yếu, di dời nhân dân và hàng trăm lợn gà, trâu, bò, đồ dùng gia đình cho các hộ dân của các xã thuộc huyện Gia Viễn đến nơi an toàn.

    Hiện nay, tình hình vẫn còn diễn biến phức tạp, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục túc trực tại các điểm xung yếu; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ứng trực 100% quân số, phương tiện để sẵn sàng cơ động ứng phó khi có tình huống khẩn cấp, với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân vùng lũ.

Nguồn nbtv.vn

Bài viết khác