Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Liên hoan các Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019 khu vực số 2 tại huyện Gia Viễn

Thứ tư, 18/12/2019

Tối ngày 13/12, tại Nhà văn hóa Trung tâm xã Gia Vân, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Gia Viễn tổ chức khai mạc Liên hoan các Câu lạc bộ (CLB) nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019 khu vực số 2.

Dự khai mạc có đại diện Lãnh đạo: Sở Văn hóa và Thể thao; Phòng nghiệp vụ Văn hóa - Sở VHTT, Trung tâm văn hóa tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố có Đoàn tuyển tham dự liên hoan. Lãnh đạo HĐND&UBND huyện Gia Viễn có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Tiểu Bình - HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND xã Gia Vân và thị trấn Me…

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự liên hoan có sự góp mặt của gần 200 hạt nhân văn nghệ của 8 câu lạc bộ, đội văn nghệ truyền thống tiêu biểu đến từ các huyện Gia Viễn, Nho Quan, Hoa Lư và TP Ninh Bình. Huyện Gia VIễn có 02 CLB tham gia liên hoan với 5 tiết mục: hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát chèo và hát văn.

Các nghệ sĩ không chuyên đã mang đến cho khán giả những làn điệu chèo mượt mà, đằm thắm, các làn điệu dân ca của dân tộc Mường, những câu hát văn du dương, trầm bổng, vừa ca ca ngợi quê hương, đất nước, vừa mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Liên hoan là một sân khấu nghệ thuật bổ ích và ý nghĩa, góp phần khơi dậy, truyền bá và phát huy, bảo tồn vốn cổ của nghệ thuật truyền thống trong thời đại mới. Bên cạnh đó, Liên hoan cũng là dịp để các CLB nghệ thuật truyền thống, các diễn viên, nhạc công không chuyên có dịp được giao lưu, học hỏi, cọ xát và trau dồi thêm những tinh hoa nghệ thuật truyền thống của cha ông để lại.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 02 giải A cho hai đơn vị: CLB Nghệ thuật truyền thống phường Đông Thành - Thành phố Ninh Bình, CLB Chèo thôn Đông Hội - xã Ninh An - huyện Hoa Lư; trao 04 giải B cho bốn đơn vị: Đội Văn nghệ xã Gia Sinh - huyện Gia Viễn, CLB Đàn, hát Dân ca và Chèo - xã Liên Sơn huyện Gia Viễn, CLB Chèo xã Ninh Khang - huyện Hoa Lư, CLB Hát giao duyên tiếng Mường - xã Cúc Phương - huyện Nho Quan; trao 02 giải C cho hai đơn vị: CLB Nghệ thuật truyền thống - xã Ninh Tiến - Thành phố Ninh Bình và CLB hát Đúm văn hóa dân tộc Mường - xã Phú Long - huyện Nho Quan.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh

Bài viết khác