Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Liên đoàn lao động huyện tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư, 28/03/2018

 Sáng ngày 26/01, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2018. Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Duy Linh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Bùi Ngọc Quang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện cho các ban của LĐLĐ tỉnh, các ban ngành đoàn thể của huyện, các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện

Năm 2017, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn toàn huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Ban thường vụ LĐLĐ huyện bám sát chương trình công tác, tập trung chỉ đạo CĐCS thực hiện hiệu quả 7 nhóm chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra; tăng cường phối hợp với các ban ngành có liên quan để tổ chức các hoạt động. Tận dụng mọi nguồn lực chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ. Hiện nay, toàn huyện có trên 3.800 CNVCLĐ tham gia sinh hoạt tại 114 CĐCS và 1 công đoàn cấp trên cơ sở. 100% cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo đủ việc làm cho người lao động, chế độ tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN của CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị khu vực nhà nước ổn định. 100% doanh nghiệp thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2017 đúng lộ trình, thời gian quy định và tổ chức bữa ăn ca cho người lao động đảm bảo bình quân từ 15 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng/xuất. Tiêu biểu trong các hoạt động chăm lo đời sống công đoàn viên là công ty Cổ phần du lịch Tân Phú, Công ty Cổ phần gạch ngói Gia Thanh và doanh nghiệp tư nhân Xuân Quyền.

 

 

Đ/c Bùi Ngọc Quang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bùi Ngọc Quang - PBT Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là tiếp tục tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên CNVC lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, phấn đấu có 90% trở lên số gia đình đạt gia đình văn hóa; trên 70% số Công đoàn cơ sở vững mạnh; Duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Các đơn  Ký giao ước thi đua năm 2018

Tại hội nghị, 35 tập thể và 36 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và LĐLĐ các cấp, LĐLĐ huyện được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 

 

 

Các thập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị

 

Hồng Hạ (ĐTT huyện)

Bài viết khác