Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

Chủ nhật, 17/06/2018

 Chiều ngày 26 tháng 4, BTV Liên đoàn lao động huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí Lê Đình Việt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Bùi Ngọc Quang- Phó Bí thư TT Huyện ủy, đ/c Lưu Thị Huyền- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện, lãnh đạo và trên 100 công nhân viên các công ty Goryo, Công ty TNHH may xuất khẩu Gia Phú, Công ty cổ phần du lịch Tân Phú.

 Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức lao động. Tại buổi lễ phát động đã triển khai các nội dung: Phát động phong trào thi đua tháng cao điểm, tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Phát động các phong trào thi đua lao động, sản xuất chào mừng Đại hội XV Công đoàn Ninh Bình. Bên cạnh đó, phát động các Công ty tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tư vấn pháp luật dưới các hình thức sân khấu hóa, các hoạt động xây dựng quĩ cho công nhân vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Các công ty tổ chức các chương trình đối thoại giữa người sử dụng lao động với đoàn viên công đoàn và CNLĐ nhằm nắm bắt giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên. Vận động, phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động nâng cao tay nghề cho công nhân lao động. Tuyên dương, tôn vinh tổ, đội, công nhân trực tiếp tiêu biểu tại cơ sở; Rà soát, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; các gia đình công nhân lao động bị tai nạn lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phát động và thực hiện phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Lãnh đạo huyện động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện động viên các đoàn văn nghệ

 

 

Tiết mục Văn nghệ tại Buổi lễ

 

 Cũng tại buổi lễ, đại diện LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, Quĩ bảo trợ XH huyện đã trao 15 xuất quà cho các công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, gắn biển “ Nhà, mái ấm công đoàn cho đoàn viên Phạm Thị Thu Hương - giáo viên trường Mầm non Gia Lập.

                                                          Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác