Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ ký kết kế hoạch phối hợp quản lí giáo dục thanh thiếu niên hư, có nguy cơ vi phạm pháp luật

Thứ ba, 28/11/2017

     Sáng ngày 24/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị kí kết phối hợp quản lí, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Dự và chỉ đạo hội nghị có các Đại tá Đinh Hoàng Dũng- UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; Đại tá Nguyễn Thanh Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các phòng ban Công an tỉnh; đồng chí Bùi Ngọc Quang- Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Lưu Thị Huyền- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện Ban giám hiệu các trường THPT; Chủ tịch UBND, UBMTTQ VN, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 04-CT/HT ngày 31/10/2017 của Ban thường vụ Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lí, giáo dục thanh, thiếu niên” và thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Kế hoạch phối hợp quản lý giáo dục thanh thiếu niên hư, có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Gia Viễn.

 

 

Đại tá Đinh Hoàng Dũng- UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

 

Đồng chí Bùi Ngọc Quang- Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

 

 

Đồng chí Lưu Thị Huyền- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

 

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phối hợp, các đơn vị đã thống nhất các nội dung, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, cơ quan, hội, đoàn thể huyện, các trường học, UBND các xã, thị trấn nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, đặc biệt là số thanh, thiếu niên hư, chậm tiến, có nguy cơ vi phạm pháp luật. Trong đó nhấn mạnh phải chủ động trao đổi thông tin, tình hình, phát hiện giải quyết hoặc tham mưu cho các cấp, các ngành có thẩm quyền, giải quyết kịp thời, không để phát sinh phức tạp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật, nhất là tại những địa bàn có nhiều thanh, thiếu niên hư, chậm tiến hoặc thường xuyên xảy ra các vụ vi phạm pháp luật để thanh, thiếu niên hiểu, tự giác chấp hành, không vi phạm pháp luật. Xây dựng, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ giúp đỡ thanh, thiếu niên như tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo dạy nghề, hướng nghiệp.. trong đó quan tâm đến thanh thiếu niên hư có quá khứ lầm lỗi, góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên hư. Công tác phối hợp phải thực hiện đồng bộ, thường xuyên và đạt hiệu quả thiết thực; 100% thanh thiếu niên được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và được quản lí, giúp đỡ trong đó mỗi năm các xã, thị trấn giáo dục, cảm hóa được từ 1 đến 3 thanh, thiếu niên hư tiến bộ được đưa ra khỏi diện quản lí. Căn cứ vào Kế hoạch phối hợp được ký kết, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn về triển khai thực hiện cụ thể tại cơ quan, đơn vị mình.

Kết thúc hội nghị, đại diện 31 cơ quan, đơn vị trường học, xã, thị trấn kí cam kết triển khai thực hiện Kế hoạch.

 

 

 

 

 

                                                                             Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)

 

Bài viết khác