Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minhvà 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình

Thứ sáu, 26/07/2019

Sáng ngày 22/7, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Gia Viễn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở tại gia đình ông Đinh Văn Vẽo, thôn Văn Hà 1, xã Gia Phương nhân dịp kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Tham dự buổi Lễ có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND&UBND, UBMTTQVN xã Gia Phương, cùng các đoàn thể, cấp ủy Chi bộ, Ban công tác mặt trận và nhân dân thôn Văn Hà 1, xã Gia Phương.

Gia đình ông Đinh Văn Vẽo là gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Vẽo năm nay đã ngoài 70 tuổi, hiện đang cấp cứu vì xuất hiện huyết dạ dày tại bệnh viện. Vợ ông mất đã lâu, ông có 6 người con, 1 người con trai cả sau khi đi bộ đội về cũng ốm mất, 3 người đã lập gia đình ra ở riêng. Trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nặng nề, ông Vẽo sống cùng hai người con trai còn lại thì một người bị bại não, một người bị bệnh phổi phải thở oxy hàng ngày. Cuộc sống chỉ mưu sinh hành ngày vốn đã rất khó khăn, do vậy việc dành dụm tiền của để xây dựng một ngôi nhà mới khang trang, kiên cố với hoàn cảnh nhà ông Vẽo là điều không thể. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng gia đình ông Vẽo luôn tích cực thực hiện các tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy đã vận động, quyên góp kinh phí từ các nhà hảo tâm trên địa bàn và khảo sát, bình xét gia đình ông Đinh Văn Vẽo là một trong 5 hộ nghèo đủ điều kiện nhận hỗ trợ xây dựng nhà do Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng, bên cạnh đó gia đình ông còn nhận được sự ủng hộ bằng tiền của và ngày công lao động của dòng họ, anh em, bạn bè giúp gia đình ông sớm hoàn thành ngôi nhà.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực đối với những hộ nghèo khó khăn như gia đình ông Đinh Văn Vẽo, đồng thời thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong công tác đảm bảo ASXH, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Dương Ngọc - Đài truyền thanh

Bài viết khác