Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ Khánh thành và ban giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo

Thứ sáu, 16/08/2019

Sáng ngày 16/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với UBMTTQ thị trấn Me tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Tống Văn Cường, phố Me, thị trấn Me. Về dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Uỷ ban MTTQVN huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Me.

Gia đình anh Tống Văn Cường thuộc hộ nghèo hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân anh không có công ăn việc làm không ổn định, con lại còn nhỏ, căn nhà của gia đình anh đã cũ và xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó được sự quan tâm của Uỷ ban MTTQVN tỉnh, cùng các cấp chính quyền địa phương và anh em dòng họ, bà con nhân dân phố Me đã giúp đỡ anh Cường xây dựng căn nhà mới để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà của anh Cường đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với diện tích là 80m2, với tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng (trong đó Quỹ người nghèo của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã ủng hộ 50 triệu đồng), thị trấn Me hỗ trợ 10 triệu, phần còn lại là sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, nhân dân trong phố và gia đình, anh em trong dòng tộc của anh Cường.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và toàn xã hội nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ có niềm vui và là động lực để vượt qua số phận, vươn lên thoát nghèo.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh

Bài viết khác