Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ đón nhận và truy điệu hài cốt Liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào

Thứ ba, 18/07/2017

Chiều nay (12/7), huyện Gia Viễn đã tổ chức lễ đón nhận và truy điệu hài cốt Liệt sỹ Lê Văn Kiệm, hy sinh tại nước bạn Lào.

    Tới dự buổi lễ có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ CHQS tỉnh, Sở LĐ,TB&XH, Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện Gia Viễn, cùng gia đình thân nhân Liệt sỹ.


Đồng chí Tống Quang Thìn cùng đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Gia Viễn di chuyển hài cốt Liệt sỹ Kiệm về nơi an táng

    Liệt sỹ Lê Văn Kiệm sinh năm 1955 tại thôn Bích Sơn, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn.

    Năm 1972 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, anh đã làm đơn xung phong lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ giải phóng dân tộc và được biên chế vào Tiểu đoàn 15 Sư đoàn 316, tham gia vào quân tình nguyện giúp đỡ nước bạn Lào. Trong một trận đánh ác liệt ngày 30/10/1973, anh đã anh dũng hy sinh trên đất bạn Lào. Sau nhiều năm nằm lại trên đất bạn Lào, đến nay anh đã được đưa về an nghỉ trên mảnh đất của quê hương Gia Viễn anh hùng.

    Tại buổi lễ, các đại biểu đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ tới công ơn và sự hy sinh cao cả của Liệt sỹ Lê Văn Kiệm đã góp phần xây dựng tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

    Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Lê Văn Kiệm được tổ chức trọng thể, trang nghiêm và thành kính, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.        

Nguồn nbtv.vn

Bài viết khác