Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lãnh đạo 3 tỉnh Bạc Liêu, Ninh Bình, Cà Mau ký thoả thuận hợp tác

Thứ năm, 12/01/2017

   Sáng nay (30/12), tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội nghị sơ kết 3 năm hợp tác giữa 2 tỉnh Bạc Liêu-Ninh Bình và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Bạc Liêu với tỉnh Ninh Bình và tỉnh Cà Mau.

 

 

    Tới dự có các đồng chí: Võ Văn Dũng, UVBCHTW Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Lê Minh Khái, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Dương Thanh Bình, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau;

    Về phía Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành , đoàn thể của tỉnh.


Các đại biểu dự Hội nghị

    Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa và quà chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Để thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó Bắc - Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 1 tỷ đồng của tỉnh Ninh Bình cho Quỹ “Vì người nghèo và an sinh xã hội” tỉnh Bạc Liêu để xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu

 


Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng 1 tỷ đồng của tỉnh Ninh Bình cho Quỹ “Vì người nghèo và an sinh xã hội” tỉnh Bạc Liêu 

    Trong nhiều năm qua, 2 tỉnh Bạc Liêu - Ninh Bình đã và đang thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa để tăng cường tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa Đảng bộ và Nhân dân 2 tỉnh.

    Trong 3 năm ký kết (2013-2016), 2 tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan, qua đó thắt chặt hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 2 tỉnh. Đã có 36 đoàn công tác của tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Ninh Bình đến thăm, làm việc, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; 100% huyện, thị xã, thành phố của cả hai tỉnh đã tổ chức kết nghĩa, giao lưu, liên kết. Tổng kinh phí hỗ trợ thực hiện các hoạt động giữa 2 tỉnh khoảng 5 tỷ đồng; trong đó hỗ trợ xây dựng 34 căn nhà tình nghĩa, tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng, hỗ trợ các gia đình thuộc diện chính sách, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, tổng số tiền 3,3 tỷ đồng.

    Ngoài ra, 2 tỉnh còn xây dựng trao tặng một số công trình văn hoá để lưu niệm và ghi lại truyền thống gắn bó giữa 2 địa phương tại tỉnh Ninh Bình và Bạc Liêu. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật giữa các trung tâm văn hoá, các đoàn nghệ thuật của hai địa phương; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Bạc Liêu và Ninh Bình đang sinh sống, làm việc và học tập tại 2 địa phương.


Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi sơ kết

    Phát biểu tại buổi sơ kết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến thông báo những thành tựu trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Ninh Bình thời gian qua. Bên cạnh sự quan tâm của Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh, sự chung sức của cộng đồng doanh nghiệp, sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất của các tầng lớp nhân dân, còn có sự quan tâm, động viên chia sẻ đầy nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

    Đồng chí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu đã đạt được sau 20 năm tái lập tỉnh. Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình, đồng chí Đinh Văn Điến cảm ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu. Sự động viên, chia sẻ kịp thời của đồng chí, đồng bào không chỉ là động lực to lớn giúp Đảng bộ, nhân dân Ninh Bình vượt qua những khó khăn, thách thức mà còn tạo nên mối ân tình gắn bó giữa Bạc Liêu - Ninh Bình.

    Đồng chí Đinh Văn Điến khẳng định, kết quả tích cực, quan trọng trong việc thực hiện các nội dung của Bản Ghi nhớ hợp tác trong thời gian qua là một minh chứng cụ thể của mối tình Bắc - Nam, đã tô thắm thêm truyền thống gắn bó, keo sơn; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh chúng ta. Đồng chí bày tỏ niềm tin sâu sắc về quan hệ kết nghĩa hơn nửa thế kỷ qua chắc chắn sẽ được phát huy và phát triển lên một tầm cao mới, những cam kết hợp tác tới đây sớm được cụ thể hóa trở thành hiện thực, biểu hiện sinh động của mối tình kết nghĩa keo sơn, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương Bạc Liêu - Cà Mau, quê hương Ninh Bình ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.


Các đồng chí lãnh đạo 3 tỉnh chứng kiến và ký thỏa thuận hợp tác

    Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo 3 tỉnh Bạc Liêu, Ninh Bình và Cà Mau đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Nội dung chính của bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ lẫn nhau để thúc đẩy cùng nhau phát triển ở các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng của mỗi tỉnh…

Việt Cường (nbtv.vn)

 

Bài viết khác