Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Kỳ họp thứ 3 – HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XIV đã thành công tốt đẹp

Thứ năm, 05/01/2017

   Sau 03 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, chiều nay 14/12, Kỳ họp thứ 3 – HĐND tỉnh Khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình, nội dung đề ra và thành công tốt đẹp. 

 

    Dự phiên Bế mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại biểu cử tri cơ sở.


Các đại biểu dự phiên bế mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV

    Mở đầu phiên làm việc chiều nay, Kỳ họp đã nghe tổng hợp ý kiến của các vị đại biểu HĐND tỉnh thông qua thảo luận tại tổ và thảo luận tại hội trường. Đa số ý kiến đều đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp; các Báo cáo, Đề án, Dự thảo Nghị quyết được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, có chất lượng.

    Các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất cao với đánh giá về những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016.

     Về nhiệm vụ năm 2017, nhiều đại biểu đề nghị tỉnh cần tiếp tục có giải pháp quyết liệt để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; tăng cường cải cách thủ tục hành chính; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Cần kiểm soát chặt chẽ đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.


Đoàn Chủ tọa và Đoàn Thư ký Kỳ họp

    Một số đại biểu đề nghị cần có giải pháp chỉ đạo các địa phương tích cực, chủ động, quyết liệt trong việc huy động nguồn lực để đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị, hạn chế nợ xây dựng cơ bản. Cần có biện pháp xử lý các dự án chậm tiến độ, các doanh nghiệp sản xuất kém hiệu quả.

    Các đại biểu cũng đề nghị cần có giải pháp khai thác tiềm năng thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh nhằm tăng thu nhập cho người dân và tăng thu ngân sách Nhà nước.

    Một số đại biểu quan tâm đến giải pháp thực hiện Đề án xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2017-2020. Vấn đề tích tụ ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp để đảm bảo hiệu quả; công tác dạy nghề giải quyết việc làm; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng văn minh đô thị...

    Các đại biểu cơ bản nhất trí các nội dung của các Đề án, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp, và mong muốn việc ban hành Nghị quyết phải sớm được triển khai phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi địa phương, cũng tính toán đến nguồn lực để thực hiện Nghị quyết để đem lại hiệu quả thiết thực.

    Các đại biểu cũng nhấn mạnh, tỉnh, các cấp, các ngành liên quan phải sớm có giải pháp để giải quyết dứt điểm vấn đề được cử tri nêu trong các cuộc tiếp xúc cử tri, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn, qua đó nâng cao niềm tin của nhân dân.

    Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp liên quan đến Báo cáo, Tờ trình của UBND tỉnh và làm rõ một số vấn đề mà đại biểu đã nêu. Trong đó, tập trung vào các vấn đề: Đầu tư và thu hút nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; việc phân cấp nguồn thu, chi ngân sách; biên chế công chức hành chính Nhà nước; vấn đề dồn điền đổi thửa trong sản xuất nông nghiệp.

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cũng đã giải trình, làm rõ 1 số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017.

    Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao đổi, thống nhất ý kiến sau báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và ý kiến qua thảo luận tổ về một số Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết.

    Tiếp đó, các Đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết tại kỳ họp gồm:

    Nghị quyết về việc ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT - XH tỉnh Ninh Bình năm 2017.

    Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2017 của HĐND tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2017 của HĐND tỉnh.

    Nghị quyết về việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết quy định 1 số chế độ chính sách đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao và người phục vụ huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2017- 2021.

    Nghị quyết quy định về khoảng cách, địa bàn làm căn cứ xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn tập trung cho học sinh thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về việc phê duyệt biên chế công chức trong cơ quan của HĐND, UBND, đơn vi sự nghiệp công lập của UBND các cấp trên địa bàn tỉnh và phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý nhà nước của tỉnh.

    Nghị quyết về việc thành lập 1 số thôn mới thuộc xã Gia Trung và xã Gia Lập, huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về việc quy định 1 số chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tỉnh Ninh Bình.

     Nghị quyết về việc quy định 1 số chế độ, chính sách và các điều kiện đảm bảo hoạt động HĐND các cấp tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về việc phê duyệt đề án xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2017 – 2020.

    Nghị quyết về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2015.

    Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2017.

    Nghị quyết ban hành định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương tỉnh Ninh Bình năm 2017.

    Nghị quyết ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết ban hành quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về việc phê duyệt đề án kiểm soát ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về việc thông qua danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

    Nghị quyết về việc chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các công trình dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.


Đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày Diễn văn bế mạc Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XIV

    Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận các Tờ trình, Đề án và biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết. Đây là những quyết sách quan trọng nhằm cụ thể hoá chủ trương của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào tình hình thực tiễn của tỉnh. Qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

    Do vậy, ngay sau kỳ họp này, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các Nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực.

Minh Thúy (nbtv.vn)

Bài viết khác