Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ký cam kết đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất hệ thống ống xả ô tô

Thứ năm, 05/01/2017

   Được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 14/12, Công ty TNHH Sejung của Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển KCN Quốc tế tổ chức Lễ ký cam kết đầu tư và xây dựng Nhà máy sản xuất hệ thống ống xả ô tô tại Cụm Công nghiệp Cầu Yên.

 

    Dự Lễ ký cam kết có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo một số Sở, ngành có liên quan; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.


Lễ ký cam kết đầu tư và xây dựng Nhà máy sản xuất hệ thống ống xả ô tô tại Cụm Công nghiệp Cầu Yên

    Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ phấn khởi vui mừng khi được tiếp đón nhà đầu tư đến từ Công ty Sejung – thành phố Asan của Hàn Quốc; đồng thời nhấn mạnh Ninh Bình hiện nay đang có chính sách ưu tiên cho lĩnh vực sản xuất Công nghiệp phụ trợ, trong đó xác định sản xuất, lắp ráp ô tô Huyndai và chuỗi phụ trợ của ô tô là ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh. Đến nay, Ninh Bình đã có 8 sản phẩm tham gia vào ngành Công nghiệp phụ trợ, với tỷ lệ nội địa hóa khoảng 25%.

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Công ty Sejung đã lựa chọn Ninh Bình là địa điểm đầu tư, và khẳng định tỉnh cam kết sẽ thực hiện tốt nhất những chính sách ưu đãi về thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi trên địa bàn tỉnh.

    Ông Yoon Young Sun – Giám đốc điều hành của Công ty Sejung cảm ơn sự tiếp đón chân tình của tỉnh Ninh Bình; đồng thời thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Công ty. Hiện Sejung có chi nhánh ở 14 quốc gia trên thế giới, với dự án đầu tư tại tỉnh Ninh Bình, Công ty đã có trao đổi liên kết làm việc với 2 Tập đoàn là Huyndai và Kia. Công ty sẽ nỗ lực hết mình để dự án đầu tư thành công, và sẽ kêu gọi thêm nhà đầu tư thứ cấp về đầu tư tại Ninh Bình.

    Ngay sau buổi ký kết hôm nay, Công ty sẽ nhanh chóng triển khai các bước chuẩn bị để tháng 2/2017 sẽ bắt tay vào xây dựng nhà máy, dự kiến tháng 9/2017 sẽ đi vào hoạt động sản xuất.

    Hiện tại, Công ty Sejung cũng đang làm việc với các nhà thầu xây dựng và các đơn vị cung ứng nhân lực để đưa lao động kỹ thuật cao sang Hàn Quốc đào tạo, phục vụ cho hoạt động của nhà máy.

    Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, đại diện Công ty TNHH Sejung và Công ty CP Đầu tư phát triển KCN Quốc tế đã ký cam kết đầu tư.

    Việc Công ty TNHH Sejung về ký kết đầu tư tại Cụm Công nghiệp Cầu Yên là kết quả của chuyến công tác tại thành phố Asan - Hàn Quốc trong thời gian qua của UBND tỉnh và sự năng động, nhạy bén trong thu hút đầu tư của Ban phát triển Kinh tế Công nghiệp tỉnh. Qua đó sẽ mở ra cơ hội để ngành Công nghiệp phụ trợ ô tô của Ninh Bình phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Minh Quyên (nbtv.vn)

Bài viết khác