Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Kiểm tra, đề nghị công nhận trường TH Gia Hưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Thứ sáu, 19/05/2017

    Sáng 17/5, Đoàn kiểm tra các cấp học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận trường Tiểu học Gia Hưng, huyện Gia Viễn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.


Một lớp học tại Trường Tiểu học Gia Hưng

    Để phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cô và trò Trường Tiểu học Gia Hưng đã nỗ lực giành nhiều thành tích trong các hoạt động giáo dục. Năm học 2016 - 2017, trường có trên 460 học sinh ở 16 lớp, đội ngũ giáo viên trong trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, linh hoạt sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp dạy học tích cực trong giáo dục học sinh, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy một cách hiệu quả; qua đó, chất lượng giáo dục của trường ngày một nâng cao.

    Đến nay, 100% giáo viên trong nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, bảo đảm số lượng và cơ cấu giáo viên dạy các môn học theo quy định của Bộ GD&ĐT, có đủ giáo viên dạy các môn: Ngoại ngữ, thể dục, âm nhạc và mĩ thuật. Hằng năm, nhà trường huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tỷ lệ trẻ đi học đúng độ tuổi đạt gần 99%...

    Cùng với việc thực hiện tốt công tác dạy và học, nhà trường luôn huy động tốt công tác xã hội hóa giáo dục, hiện nay, nhà trường được đầu tư xây dựng khuôn viên trường lớp khang trang, hiện đại; có 20 phòng học và các phòng chức năng đều được xây dựng kiên cố, đúng quy cách, đảm bảo cho việc dạy và học...


Đoàn kiểm tra làm việc với trường Tiểu học Gia Hưng

    Qua kiểm tra hồ sơ và đánh giá thực tế tại trường, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc tích cực duy trì các tiêu chuẩn đã đạt được như về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tiêu chuẩn về cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh... Qua đó, Đoàn đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận trường Tiểu học Gia Hưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Theo nbtv.vn

Bài viết khác