Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Kiểm tra công tác tuyên truyền chào mừng Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

Thứ hai, 10/04/2017

    Sáng nay (20/03), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền chào mừng Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

    Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các cơ quan báo chí, văn hóa, thông tin và truyền thông tỉnh.


Đoàn kiểm tra tại huyện Kim Sơn

    Ngay từ giữa tháng 2, huyện ủy, UBND huyện Kim Sơn đã ban hành các kế hoạch chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền đối với các xã , thị trấn và các cơ quan trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền kỷ niệm đã được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện.

    Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã tập trung đôn đốc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về ngày kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh gắn với tuyên truyền lễ hội Hoa Lư và kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn như: Tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, cổng thông tin điện tử của huyện, tuyên truyền trực quan, triển khai các hoạt động văn hóa theo nội dung kế hoạch của huyện.

    Huyện cũng đã chỉ đạo sửa chữa, thay mới nhiều cụm pano lớn, chỉ đạo cơ sở đầu tư mua bổ sung 2.000 cờ Đảng, hàng trăm pano, khẩu hiệu, cờ phướn, cờ dây, hồng kỳ treo tại các khu trung tâm xã, trục đường quốc lộ, các tuyến đường giao thông trọng điểm, đường thông tin cổ động của xã, xóm, các khu vực tập trung đông dân cư. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Kim Sơn rất phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của huyện, của tỉnh đạt được trong chặng đường 25 năm tái lập tỉnh.

    Đến thời điểm này, huyện Yên Mô đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các phong trào thi đua đã được địa phương, cơ quan, đơn vị phát động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Huyện cũng là địa phương có cách làm sáng tạo trong phát động sáng tác thơ trong Hội Văn học nghệ thuật hướng về công tác tuyên truyền Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

    Công tác tuyên truyền miệng đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện theo đúng nội dung Đề cương tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn. Tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh được tăng cường, nhiều chuyên mục mới hướng tới ngày kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh được mở “Đất và người Ninh Bình”, xây dựng 7 chuyên mục phát sóng, tăng thời lượng phát sóng từ 3-5 phút/ mỗi chuyên mục; số lượng tin bài phản ánh hàng ngày về công tác đón chào sự kiện ngày tái lập tỉnh ở các xã, thị trấn, những đổi thay của quê hương sau 25 năm tái lập tỉnh.

    Đặc biệt, công tác tuyên truyền trực quan được huyện đã quan tâm chỉ đạo, thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tại các địa phương. Đến 19/3, toàn huyện đã kẻ vẽ được 258 khẩu hiệu tường; thay mới nội dung tuyên truyền 24 cụm pa nô lớn và 392 pa nô nhỏ; treo 112 băng zôn, khẩu hiệu; treo 9.667 cờ đảng, cở Tổ quốc; treo 3.489 cờ chuối, 1.873 cờ hồng, 581 cờ dây.

    Trong thời gian qua, thành phố Tam Điệp đã tập trung tuyên truyền, làm rõ mục đích, ý nghĩa của các hoạt động 25 năm tái lập tỉnh; truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa, những tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Ninh Bình; những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của tỉnh, của thành phố trong chặng đường 25 năm tái lập tỉnh. Là địa phương có tuyến Quốc lộ 1 chạy qua, do vậy công tác tuyên truyền trực quan được thành phố đặc biệt quan tâm.

    Thành phố đã tiến hành thay mới các cụm tranh cổ động, bổ sung các pano, khẩu hiệu tại các vị trí trung tâm; bổ sung, thay mới hàng trăm cờ các loại.... Thành phố cũng đã tiến hành gắn biển các công trình chào mừng kỷ niệm 20 tái lập tỉnh như hoàn thành các hạng mục đường Lê Trọng Tấn và khởi công xây dựng khu nhà 2 tầng 8 phòng học của trường Tiểu học phường Tây Sơn.

    Tại huyện Yên Khánh: Đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực, chủ động triển khai công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường tuyên truyền miệng, phát động phong trào thi đua, phát động và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

    Chỉ đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị tăng cường củng cố, làm mới cụm pano, trên các tuyến đường, kẻ vẽ khẩu hiệu tường...Kết quả toàn huyện có 21 cụm pano lớn, hàng chục nghìn lá cờ các loại. Thông qua công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua đã giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ ý nghĩa của sự kiện 25 năm tái lập tỉnh, phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong thời gian tới Yên Khánh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trong đó hoàn thành tuyên truyền trực quan trước ngày 22/3.


Đoàn kiểm tra ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

    Đến nay, huyện Gia Viễn đã treo trên 105 băng zôn, hơn 170 cờ dây, trên 200 khẩu hiệu và hàng nghìn lượt cờ phục vụ tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Các xã trong huyện đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới phấn đấu mỗi xã đạt 2-3 tiêu chí, xã Gia Thịnh, Gia Phong, Gia Vượng, Gia Hòa phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2017. Đặc biệt, huyện Gia Viễn chú trọng đẩy mạnh xây dựng các công trình, dự án chào mừng 25 năm tái lập tỉnh. Tiêu biểu công trình xây dựng đường trục từ thị trấn Me về trung tâm xã Gia Trung, đường trục các xã Gia Tiến, Gia Hòa, Nhà văn hóa xã Gia Trấn, Gia Phú và nhiều các công trình, phần việc khác ở các xã, thị trấn.

    Đối với huyện Nho Quan: Cùng với việc tuyên truyền bằng trực quan, tuyên truyền miệng, huyện chú trọng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Nổi bật là Nho Quan đã tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ “Vang vọng đất Mường”, với sự tham gia của các Câu lạc bộ văn nghệ đến từ 7 xã có đông đồng bào dân tộc Mường của huyện, thu hút hơn 1000 người tham dự và cổ vũ. Cùng với đó, huyện Nho Quan đã lựa chọn 2 công trình: Trường Mầm non xã Sơn Hà và trường THCS xã Văn Phương là công trình chào mừng có tổng giá trị 13 tỷ đồng.

    Tại huyện Hoa Lư: Huyện tiến hành khởi công xây dựng công trình trạm bơm Cầu Nấm xã Ninh Thắng và công trình làng nghề đã mỹ nghệ xã Ninh Vân giai đoạn II. Các tổ chức Hội, đoàn thể, các xã và thị trấn đều tổ chức nhiều hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm, như: Ra mắt câu lạc bộ “Giai điệu Dân ca” tại Hang Múa; triển khai công trình thanh niên làm đường giao thông.

    Trong thời gian tới, huyện dự kiến tổ chức lễ phát động xây dựng Khu du lịch Tam Cốc- Bích động trở thành điểm sáng về văn hóa, văn minh và an toàn... Hiện nay, huyện Hoa Lư đang tích cực chuẩn bị cho lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư – đây là một trong những sự kiện điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

    Kiểm tra tại thành phố Ninh Bình, đoàn ghi nhận công tác tuyên truyền của thành phố đã được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sinh động, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Thành phố phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và hướng tới kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế và lập nên nhà nước Đại Cồ Việt”.

    Thành phố Ninh Bình đã tổ chức khởi công 2 công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh: Dự án nâng cấp, chỉnh trang các tuyến đường Tràng An, Lê Đại Hành và Dự án Trung tâm một cửa liên thông thành phố. Đồng thời tổ chức ra quân phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

    Tại các nơi đến kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong công tác tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Các địa phương đã thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền cả về tuyên truyền trực quan, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các bản tin của địa phương cũng như sát sao trong nắm bắt tình hình tư tưởng của dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện 25 năm tái lập tỉnh.

    Đoàn cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh của các đơn vị. Để khắc phục những hạn chế, đoàn kiến nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ - TDTT; vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường kiểm tra những nơi, những địa bàn vùng sâu, vùng xa, kịp thời biểu dương những đơn vị làm tốt, đồng thời nhắc nhở những đơn vị làm chưa tốt.

    Cùng với đó tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân tố mới tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 1992 – 2017. Tiếp tục quảng bá đất và người Ninh Bình trong tiến trình hội nhập. Tại các tuyến đường chính cần có những pano tuyên truyền lớn, với nội dung cụ thể về ngày tái lập tỉnh để nhân dân biết.

    Thông qua công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ, phấn khởi tự hào về những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị trong 25 năm qua; tăng cường niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đỗ Tho - Thu Hiền (nbtv.vn)

Bài viết khác