Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Khởi công xây nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba, 07/11/2017

 

Ngày 2/11, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Ban Thường vụ huyện đoàn Gia Viễn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Trung Chiến, đội viên lớp 8A- Trường THCS xã Gia Sinh.

 

Đại diện Tỉnh đoàn trao tiền hỗ trợ gia đình em Chiến xây nhà mới. Ảnh: Trường Giang.

 Em Nguyễn Trung Chiến sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người mẹ đơn thân nuôi Chiến ăn học mấy năm gần đây mắc bệnh hiểm nghèo nên hai mẹ con sống cậy nhờ vào ông bà ngoại. "Nhà nghèo bệnh trọng" nên căn nhà cấp bốn đơn sơ của ông bà ngoại cũng không còn đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu ở cho em và gia đình. Khó khăn là vậy, nhưng Chiến vẫn rất nỗ lực để vươn lên học giỏi và chăm ngoan, giúp đỡ mẹ và ông bà việc nhà.

Trước hoàn cảnh của gia đình Chiến, Hội đồng đội tỉnh đã quyết định trích 50 triệu đồng từ hỗ trợ của Quỹ phong trào "1.000 đồng xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" để giúp gia đình em xây một căn nhà mới.

Ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" của gia đình có diện tích 60 m2. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công, kịp thời giúp gia đình Chiến có ngôi nhà mới trước Tết nguyên đán năm nay.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Gia Viễn cũng đã hỗ trợ 2 tấn xi măng và huy động ngày công từ các ĐVTN tình nguyện ở các xã Gia Sinh, Gia Minh, Gia Phong, Gia Lạc, Gia Trung... để giúp gia đình có thêm nguồn lực, sớm hoàn thiện ngôi nhà mới.

Nguồn Báo Ninh Bình

Bài viết khác