Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Gia Sinh

Thứ sáu, 10/11/2017

Thực hiện Kế hoạch số 142–KH/UBMTTQ ngày 29/6/2017 của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Ninh Bình về việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, chiều ngày mùng 9/11  UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đã phối hợp với UBND xã Gia Sinh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Liêu vợ liệt sĩ Trần Văn Nguyên.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Việt Anh - TUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Ngọc Quang - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lưu Thị Huyền - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện, cùng cán bộ và nhân dân xã Gia Sinh.

 

 

 

Đồng chí Đỗ Việt Anh - TUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Liêu

 

Bà Nguyễn Thị Liêu, vợ liệt sĩ Trần Văn Nguyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm sống ở ngôi nhà xuống cấp không có điều kiện tu sửa. Bà đã được UB MTTQ VN tỉnh hỗ trợ là 50 triệu đồng, các đoàn thể xã Gia Sinh và bà con anh em hỗ trợ ngày công; gia đình bà đã xây dựng ngôi nhà mái bằng kiên cố khang trang với diện tích hơn 50 m2, với tổng số tiền trên 170 triệu đồng. Ngôi nhà được xây dựng từ đầu năm 2017, đến nay được đưa vào sử dụng.

Đây là món quà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp của các cấp, các ngành thể hiện lòng tri ân đối với người có công với cách mạng, góp phần giúp các gia đình giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

 Lê Thảo (Đài truyền thanh huyện)

 

Bài viết khác