Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX

Thứ năm, 05/01/2017

   Ngày 20/12, HĐND huyện Gia Viễn tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016; quyết định mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và thực hiện một số nội dung khác theo luật định.

 

    Dự kỳ họp có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn. 


Các đại biểu dự kỳ họp

    Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội huyện Gia Viễn năm 2016 nêu rõ: Trong năm qua, với sự đoàn kết, năng động của Đảng bộ, chính quyền và người dân nên huyện Gia Viễn vẫn đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt gần 12,7%, vượt chỉ tiêu đề ra. Sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì được mức tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 6.220 tỷ đồng. Nông nghiệp phát triển toàn diện cả về diện tích và năng suất. Công tác xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, trong năm đã có thêm 4 xã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tăng 2 xã so với kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, công tác quốc phòng địa phương, an ninh chính trị được giữ vững.

    Trong năm, HĐND, các ban của HĐND huyện đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác đề ra theo đúng kế hoạch. Đã tổ chức 6 cuộc giám sát tại 6 đơn vị, các nội dung giám sát gồm: Giám sát việc tổ chức thực hiện công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân... Qua giám sát đã chỉ rõ được những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân của những tồn tại và đề ra biện pháp giải quyết.

    Tại kỳ họp này, HĐND huyện Gia Viễn cũng tiến hành xem xét, thảo luận thông qua một số Nghị quyết đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới.

Đỗ Tho (nbtv.vn)

Bài viết khác