Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện ủy Gia Viễn triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư, 28/03/2018

     Chiều 26/01, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức lễ trao Bằng Công nhận Người có công với Cách mạng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. 

    Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Tô Văn Từ, UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

    Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao 13 Bằng Công nhận người có công với Cách mạng cho các gia đình thân nhân.

    Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lụt bão năm 2017 đã vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Huyện ủy Gia Viễn đã khen thưởng cho các tổ chức cơ sở Đảng có thành tích xuất sắc trong năm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao 13 Bằng Công nhận

người có công với Cách mạng cho các gia đình thân nhân

    Năm 2017 Đảng bộ huyện Gia Viễn đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác. Có 12/15 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá đạt 13,6%, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thu ngân sách đạt hơn 470 tỷ đồng, vượt cao so dự toán, phong trào xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, có thêm 04 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

    Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt với việc triển khai đồng bộ các phương án ứng phó với mưa lũ, giữ vững các tuyến đê, không phải xả lũ qua tràn Lạc Khoái, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống ổn định cho nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,13%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

    Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt, chính trị, tư tưởng và tổ chức. Việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được Ban Thường vụ huyện ủy và cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai thực hiện tương đối đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Năng lực lãnh đạo,  sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên. Kết quả có trên 95% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thi Thanh ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn đạt được trong năm, nhất là sự chủ động trong việc ứng phó với trận mưa lũ lịch sử trong tháng 10, trong công tác thu ngân sách, xây dựng NTM, xây dựng Đảng, giải quyết khiếu nại tố cáo...

    Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ huyện Gia Viễn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, nhất là Nghị quyết số 18 một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Có cách làm sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11, khóa 12) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, hạn chế sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

    Đồng chí yêu cầu, Đảng bộ huyện cần đổi mới, sáng tạo hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới. Bám sát chủ trương tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp của tỉnh để triển khai thực hiện cơ chế ưu đãi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Trong đó, tập trung nâng cao giá trị trên ha canh tác, sản lượng lương thực có hạt... Từng bước nâng cao thu nhập bình quân đầu người.

    Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ phát triển văn hóa xã hội, nâng cao dần chất lượng công tác giáo dục đào tạo. Đồng thời, có phương án chủ động đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thu Dung (nbtv.vn)

Bài viết khác