Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện ủy Gia Viễn tổng kết thực hiện một số Chỉ thị, Nghị quyết

Thứ hai, 24/04/2017

    Sáng 20/4, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện một số Chỉ thị, Hướng dẫn của Ban Bí thư, Ban Tổ chức TW; sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.


Quang cảnh Hội nghị

    Thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư TW về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ” và Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức TW về “Nội dung sinh hoạt Chi bộ”, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn đã chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, triển khai đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

    Thông qua việc phổ biến, quán triệt, các cấp ủy và đội ngũ Bí thư Chi bộ đã cơ bản nắm chắc yêu cầu, nội dung, quy trình và cách thức tổ chức điều hành buổi sinh hoạt Chi bộ, đảm bảo đúng quy định, nề nếp sinh hoạt Chi bộ được duy trì, nội dung sinh hoạt đa dạng phong phú, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt cao hơn, số lượng tham gia ý kiến nhiều, sinh hoạt chuyên đề được chú trọng. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện hiệu quả, kỷ cương và kỷ luật của Đảng được giữ vững...

    Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội; Quy định về việc MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong huyện đã nghiêm túc tổ chức triển khai quán triệt học tập, ban hành các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các Quyết định của Bộ Chính trị và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã từng bước làm chuyển biến nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, gắn với các nhiệm vụ chính trị và những vấn đề được nhân dân quan tâm.

    Thông qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của người dân; đánh giá lại tính đúng đắn của các chủ trương chính sách hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để có những điều chỉnh, bổ sung kịp thời góp phần giải quyết  những bất cập, vướng mắc, tồn tại ngay tại cơ sở, tăng cường sự đồng thuận giữa người dân và cấp ủy, chính quyền; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, xây dựng NTM, cải cách hành chính, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong huyện ngày càng vững mạnh.

Thanh Nga (nbtv.vn)

Bài viết khác