Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện uỷ Gia Viễn tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2024

Thứ tư, 03/07/2024

Sáng ngày 3/7, Huyện uỷ Gia Viễn tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện;  các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện uỷ, MTTQ và đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ công an huyện, Trung tâm y tế, các đồng chí bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, huyện Gia Viễn đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, kịp thời. Kinh tế - xã hội phát triển ổn định; sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại được duy trì ổn định; Sản lượng thuỷ, hải sản ước đạt trên 2000 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 164 tỷ đồng, Công tác quốc phòng, an ninh, biên phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và bảo đảm dự phòng theo quy định. Kỷ luật, kỷ cương hành chính đi vào nề nếp; lề lối, phương pháp làm việc trong các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở được đổi mới; công tác dân vận có những chuyển biến tích cực; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Viện kiểm sát nhân dân huyện chủ động phối hợp với cơ quan điều tra Công an, Tòa án nhân dân huyện kiểm sát các tin báo, tin tố giác tội phạm, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra tương đối ổn định, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo sinh hoạt đúng các quy định. Công tác tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được đẩy mạnh, nhất là trong chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo được chính quyền các cấp thực hiện với nhiều hình thức thiết thực.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp vào dự thảo báo cáo, đồng thời tập trung thảo luận vào các vấn đề trọng tâm như công tác kết nạp đảng viên, công tác xây dựng nông thôn mới, công tác quản lý đất đai, công tác cán bộ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 của các Đảng bộ trực thuộc, cơ quan khối Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội huyện. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác