Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Đoàn xã Gia Minh tổ chức Chuyên đề kỹ năng phòng, chống đuối nước và tặng cặp phao cho trẻ em vùng lũ năm 2024

Thứ năm, 16/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 16/5, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Đoàn xã Gia Minh tổ chức sinh hoạt chuyên đề phòng, chống đuối nước, tại nạn thương tích và xâm hại trẻ em cho học sinh tiểu học trường TH&THCS Gia Minh.

Dự Chuyên đề có đồng chí chí Lê Hồng Phúc, UV BCH Tỉnh đoàn, Trưởng Phòng kỹ năng Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn; cán bộ, chuyên viên Huyện đoàn; Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; Lãnh đạo, cán bộ giáo viên và 375 em học sinh tiểu học trường TH&THCS Gia Minh.

Tại buổi chuyên đề đã thu hút các em học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và đại biểu dự nghe Huấn luyện viên Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh cung cấp các kiến thức cơ bản về môn bơi lội, các kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước. Đồng thời, tổ chức hướng dẫn cho các em thực hành về các bước cứu nạn nhân đuối nước, cách sơ, cấp cứu khi xảy ra tai nạn thương tích đuối nước, cách mặc áo phao đúng cách khi gặp nạn; cung cấp kiến thức, tình huống về xâm hại trẻ em và trả lời các câu hỏi khi diễn ra các tình huống khi bản thân hoặc bạn bè gặp nạn, bị xâm hại.

Với việc trang bị các kiến thức cần thiết về phòng chống đuối nước, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, cùng cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là phòng chống đuối nước. Qua đó trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản để các em học sinh có thể xử lý, vận dụng trong những tình huống thực tế, nhất là đối với các xã vùng lũ, xả lũ, các địa phương có nhiều ao hồ, sông ngòi nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước mỗi khi mùa mưa bão, lũ lụt đến như xã Gia Minh.  

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác