Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 13/03/2017

Chiều 08/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2017).

    Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện, Thành ủy.


Quang cảnh buổi họp báo

    Tại buổi họp báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin những thành tựu nổi bật sau 25 năm tái lập tỉnh. 25 năm qua, quán triệt sâu sắc đường lối đổi mới của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng, văn hiến của quê hương, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tựu tương đối toàn diện trên các lĩnh vực:

    Kinh tế của tỉnh có bước phát triển nhanh; tốc độ tăng trưởng liên tục tăng qua các năm, bình quân 25 năm qua đạt 17,59%; thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2016 đạt 7.264 tỷ đồng, gấp 181,6 lần, bình quân hàng năm tăng 24,20%.

    Du lịch có bước phát triển đột phá, quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã tạo điều kiện và mở ra cơ hội, vận hội lớn, đưa du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, lượng khách du lịch năm 2016 đạt 6,5 triệu lượt khách.

    Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông, thủy lợi được tập trung đầu tư, phát triển tương đối đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trước mắt và lâu dài với việc hình thành 2 thành phố Ninh Bình và Tam Điệp, các tuyến đường giao thông, các khu, cụm công nghiệp được xây dựng đồng bộ. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

    Trong dịp này, Ninh Bình có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh như: Hội thảo khoa học "Văn hóa và con người Ninh Bình trong phát triển bền vững"; xuất bản cuốn "Biên niên những sự kiện lịch sử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình giai đoạn 1992-2015"; phát động đợt thi đua cao điểm. Thời gian tuyên truyền chia làm 3 đợt: Đợt 1 từ 15/2 đến 25/3; đợt 2 từ 26/3 đến 15/4; đợt 3 từ 16/4 đến 30/4.

    Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, công tác phối hợp giữa cơ quan báo chí với các Sở, ban, ngành để tuyên truyền toàn diện kết quả các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh.


Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi họp báo

    Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh: Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh nhằm khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về truyền thống của vùng đất địa linh nhân kiệt; đồng thời quảng bá tiềm năng thế mạnh và thành tựu của tỉnh sau 25 năm tái lập, nhất là quảng bá danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhằm thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch theo hướng bền vững.

    Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân sau 25 năm tái lập tỉnh, rút ra bài học kinh nghiệm, có phương hướng, giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo nhằm xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

    Đồng chí đề nghị các Sở, ban, ngành, các địa phương bám sát kế hoạch của tỉnh để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, hiệu quả. Các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về thành tựu, các phong trào thi đua, các công trình chào mừng, tâm tư, tình cảm, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân về thành tựu của tỉnh sau 25 năm xây dựng, đổi mới và phát triển; đặc biệt là nguyện vọng của nhân dân muốn gửi gắm đến cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển KT-XH của tỉnh.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Bài viết khác