Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Phụ nữ phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị phản biện dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi)

Thứ sáu, 23/08/2019

Sáng ngày 23/8, Hội Phụ nữ huyện phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị phản biện dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi). Dự hội nghị có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đào Thị Thu Hòa - Phó Chủ tịch TT Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự lãnh đạo các phòng, ban và một số ngành của huyện, đại diện Hội Phụ nữ các xã, thị trấn, một số công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và khối hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, nêu ý kiến, quan điểm về sự phù hợp, cần thiết bổ sung các quy định, tính cấp thiết của dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi) nhằm phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn của tỉnh Ninh Bình, huyện Gia Viễn. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Vấn đề quy định về thời gian làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước trên cả nước; sử dụng lao động chưa thành niên, các quy định về các chính sách đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới; vấn đề làm thêm giờ, nghỉ lễ, Tết; việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, chế độ cho bà mẹ mang thai, cho con bú ... đây là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động nói chung, lao động nữ nói riêng, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Việc tổ chức phản biện dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi) để qua đó Hội Phụ nữ huyện, LĐLĐ huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, những quan điểm của các ngành chức năng trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội và tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Luật, bảo đảm tính khả thi trong thực hiện quyền bình đẳng giới ở nơi làm việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, sớm đưa các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh

Bài viết khác