Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Phụ nữ huyện Gia Viễn tổ chức chương trình giao lưu "Trạm yêu thương”

Thứ ba, 25/06/2024

Sáng 25/6, Hội Phụ nữ huyện Gia Viễn tổ chức chương trình giao lưu "Trạm yêu thương" tại xã Gia Lập.  

Tham gia chương trình giao lưu, các vị khách mời là đại diện  lãnh đạo xã, Trưởng Công an xã, Trưởng thôn, trưởng xóm cùng trao đổi, chia sẻ, thông tin về thực trạng, hình thức của bạo lực gia đình; chỉ ra các nguyên nhân, giải pháp về phòng, chống bạo lực gia đình. Khẳng định, bạo lực gia đình để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, đó không chỉ là xúc phạm nhân phẩm, vi phạm quyền con người, làm tổn hại sức khỏe, tinh thần của nạn nhân, mà còn ảnh hưởng tiêu cực cho sự phát triển tâm, sinh lý của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi giao lưu, các vị khách mời đã cung cấp các thông tin về bạo lực gia đình và các giải pháp phòng chống; đề xuất các giải pháp, cũng như các hoạt động hỗ trợ, can thiệp của cộng đồng với các nạn nhân, nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Trong đó, tiếp tục coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ và cộng đồng về xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới. Khuyến khích chính những nạn nhân của bạo lực hãy lên tiếng để bảo vệ mình, lên án các hành vi bạo lực gia đình, thông báo với các cơ quan chức năng để được can thiệp, giúp đỡ kịp thời...

Thông qua chương trình giao lưu "Trạm yêu thương" góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ có cái nhìn tổng quan về công tác này. Đồng thời gửi thông điệp gia đình trở thành "Trạm yêu thương" - nơi đồng hành, chia sẻ yêu thương, cùng chung tay đấu tranh đẩy lùi tình trạng bạo lực, xây dựng gia đình hạnh phúc, lan tỏa yêu thương trong gia đình và cộng đồng, để mỗi gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội.

           Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác