Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Người mù huyện Gia Viễn tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư, 28/03/2018

Sáng ngày 11-1-2018, Hội Người mù huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự hội nghị có Đồng chí Đinh Thị Lương – Phó chủ tịch HNM tỉnh Ninh Bình, đồng chí Lê Vết Bình – HUV – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Đinh Thị Đô – Phó Trưởng phòng Nội vụ, các vị ủy viên trong BCH hội và hội viên tiêu biểu của hội đã về dự.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 Hội Người mù huyện hiện có 313 hội viên tham gia sinh hoạt tại các chi HNM các xã, thị trấn. Trong năm qua, các cấp hội người mù trong toàn huyện đã đoàn kết thống nhất, bám sát nghị quyết các cấp hội thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó hội đang quản lý khai thác nguồn vốn qũy Quốc gia hỗ trợ việc làm gần 400 triệu đồng để tạo điều kiện cho hàng chục hội viên vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Các hội viên đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả để góp phần nâng cao đời sống. Hội cũng tạo điều kiện cho hàng chục hội viên có việc làm và có thu nhập thường xuyên. Trong năm hội đã mở thêm 2 tổ xoa bóp bấm huyệt, nâng tổng số lên 8 tổ, tạo việc làm thường xuyên cho 12 hội viên, đạt thu nhập 2 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, hội thường xuyên chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ cho hội viên nhân các dịp lễ, tết. Số hội viên được hưởng bảo hiểm y tế là 193 người; 155 hội viên trong diện hoàn cảnh khó khăn và những hội viên tuổi cao, sức yếu trở lên được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên theo Nghị định của Chính Phủ. Đến nay, đời sống hội viên cơ bản được nâng cao, số hội viên nghèo giảm, số gia đình hội viên có thu nhập khá tăng cao …

 

 

Đc Lê Viết Bình – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

 

            Dự hội nghị, lãnh đạo Hội Người mù tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy đã đánh giá cao, biểu dương những kết quả hội người mù đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội cần thực hiện tốt các nhiệm đã đề ra để chăm lo, quan tâm hơn nữa đời sống hội viên.

Kim Thỏa (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác