Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ năm, 20/06/2019

       Sáng ngày 20/6, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh điểm cầu Hội nghị trực tuyến tại huyện Gia Viễn

       Tham dự tại điểm cầu tại huyện Gia Viễn có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

       Tại hội nghị trực tuyến các đại biểu đã nghe quyết định kiện toàn BCĐ PCTT&TKCNTƯ; báo cáo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

       Năm 2018 mặc dù không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng với những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra trên khắp các vùng miền trên cả nước. Việt Nam chịu ảnh hưởng của 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, 212 trận dông, lốc sét; 15 trận lũ, lũ quét, sạt lở đất; 4 đợt rét đậm rét hại và 11 đợt nắng nóng. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai với các giải pháp đồng bộ, sự chủ động trong công tác ứng phó của các cấp, các ngành, các địa phương nên thiệt hại do thiên tai năm 2018 giảm nhiều so với năm 2017. Số người chết và mất tích giảm 45% và thiệt hại về kinh tế do thiên tai giảm 67%.

Các đại biểu theo dõi ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCTT&TKCN Trung ương

       Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đánh giá, thảo luận về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; bài học kinh nghiệm rút ra sau mỗi đợt thiên tai lớn; những mục tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện trong công tác phòng chống thiên tai thời gian tới.

       Tại điểm cầu UBND huyện, Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - PBT - Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt các nội dung về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề ra  những mục tiêu, giao nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong công tác phòng chống thiên tai thời gian tới nhằm giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Lê Thảo - Đài TT huyện

Bài viết khác