Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư, 28/03/2018

 Chiều ngày 01/02/2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện, Hội Khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự hội nghị có đồng chí Đặng Tiểu Bình - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Thị Hồng Thúy- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí đại diện  các ban, ngành, đoàn thể của huyện và Chủ tịch Khuyến học của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2017, Hội Khuyến học huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.  Các cấp hội đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, TƯ Hội Khuyến học Việt Nam về thực hiện các nhiệm vụ trong năm trọng tâm là thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Thông tư 44 của Bộ GD&ĐT về đánh giá xếp loại cộng đồng học tập. Trong năm, Hội Khuyến học đã tổ chức trao thưởng cho 153 lượt học sinh và giáo viên có thành tích cao trong học tập và giảng dạy với tổng số tiền gần 16 triệu đồng. Bên cạnh đó, phối hợp với Liên đoàn Liên đoàn, Phòng GD&ĐT tích cực vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trao 405 suất quà với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội năm 2018; tập trung vào một nhiệm vụ, giải pháp chính như: đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, phát triển các tổ chức Hội và hội viên. Cùng với đó là nâng cao năng lực công tác của cán bộ Hội các cấp, phát triển đa dạng các hình thức Quỹ Khuyến học.

 

 

Cũng tại hội nghị. Đại diện lãnh đạo UBND huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2017.

Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác