Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ tư, 19/06/2019

        Chiều ngày 19/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VII, quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Đinh Tiến Dũng - UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

        Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH  tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - PBT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - PBTTT Huyện ủy, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn.

        Tại hội nghị cử tri các xã, thị trấn đã phản ánh những khó khăn bất cập trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trong thực thi chính sách, pháp luật, đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết.

        Cử tri xã Gia Minh đề nghị cần thực hiện tốt việc quy hoạch diện tích lúa trên cả nước, có cơ chế chính sách bình ổn giá lúa, quan tâm đầu tư các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ nông dân vay vốn đầu tư máy móc sản xuất..., nhằm giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định, tăng cao. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ tái đàn sau dịch tả lợn Châu Phi; việc xây dựng mô hình nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa đang gặp khó khăn vì quy định tỷ lệ % được đào ao (20%) là quá ít so với yêu cầu thực tế; việc quy định xây dựng nhà kho để chứa thức ăn và nhà trông coi tài sản không được phép. Đề nghị tỉnh xem xét tăng thêm tỷ lệ % được đào ao nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa; đồng thời cho phép các hộ chuyển đổi được xây nhà kho chứa thức ăn chăn nuôi và nhà trông coi tài sản; hỗ trợ, hướng dẫn người dân chuyển đổi mục đích trồng lúa ở những vùng nuôi thủy sản ở những vùng đã được quy hoạch, nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển nuôi trồng thủy sản.

        Cử tri xã Gia Trấn có những băn khoăn trong công tác phòng, chống tham nhũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp xử lý, thu hồi tài sản tham nhũng; xử lý tình trạng tham nhũng vặt trong một bộ phận cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị Bộ Công an cần có biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, ma túy, xâm hại tình dục, buôn bán trẻ em, hoạt động tín dụng đen, đánh bạc qua mạng; gian lận trong thi cử; kiểm tra xử lý ô nhiễm môi trường,... Ngành chức năng cần tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng.

        Cử tri xã Gia Thịnh cũng cho rằng, hiện nay chế tài xử phạt vi phạm luật Nghĩa vụ quân sự còn chưa chặt chẽ, chưa đủ sức răn đe, đề nghị Quốc hội xem xét, sớm sửa đổi, bổ sung những quy định xử phạt đối với trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

        Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Liên Sơn cũng đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm, có chế độ đãi ngộ phù hợp đối với công chức cấp xã. Đồng thời đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin cụ thể hơn về một số dự thảo vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ bảy.

        Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi, làm rõ một số kiến nghị mà đại biểu nêu. Ghi nhận kiến nghị của cử tri về những bật cập khi chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và môi trường tiếp thu, nghiên cứu để tham mưu cho tỉnh có giải pháp khắc phục. Đồng chí cũng lưu ý các cấp, ngành, địa phương, người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp khắc phục dịch tả lợn Châu Phi cũng như cách thức tiến hành hỗ trợ nông dân cần đảm bảo kịp thời, hiệu quả, để người dân bớt khó khăn trong tái đàn, chuyển đổi mô hình chăn nuôi. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các ý kiến kiến nghị của cử tri cần đảm bảo chính xác, có căn cứ, tránh gây hiểu lầm, tạo dư luận không tốt.

        Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn, ghi nhận các ý kiến phát biểu tâm huyết của cử tri. Những ý kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trung ương, Đoàn tiếp thu, trình bộ, ngành có liên quan giải quyết.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh huyện

Bài viết khác