Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ huyện Gia Viễn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Thứ ba, 17/12/2019

Chiều ngày 12/12, UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ huyện Gia Viễn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

 Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Hà - Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh - Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, Văn phòng điều phối NTM tỉnh. Cùng dự có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM huyện.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo kết quả xây dựng NTM của huyện năm 2019

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và video phóng sự xây dựng NTM huyện Gia Viễn. Theo đó trong năm 2019, Gia Viễn có thêm 04 xã là Liên Sơn, Gia Phương, Gia Thắng và Gia Minh đạt chuẩn NTM nâng tổng số 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Gia Vân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và huyện cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện NTM. Nhìn chung, diện mạo NTM của huyện có nhiều thay đổi; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, trường học, trạm y tế, … được quan tâm đầu tư nâng cấp; đời sống vật chất và tinh thần của người dân có nhiều tiến bộ.

Đ/c Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT - Chánh Văn phòng ĐPNTM tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã có những ý kiến tham gia góp ý vào phóng sự kết quả xây dựng NTM của huyện, dự thảo báo cáo kết quả xây dựng NTM như: Về phóng sự xây dựng nông thôn mới của huyện cần chú trọng đến chất lượng âm thanh và hình ảnh, tập trung vào những điểm nhấn của huyện như các khu, cụm công nghiệp, các khu, điểm du lịch hay các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo như Đền Vua Đinh, Thung Lau … Trong phóng sự nên có ghi nhận ý kiến của người dân về sự hài lòng đối với việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện những năm qua; đồng thời cần bổ sung thêm các hình ảnh như: các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động bảo vệ môi trường… Về báo cáo xây dựng nông thôn mới của huyện cần cụ thể những giải pháp để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí về đích huyện NTM đảm bảo thời gian, chất lượng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tiếp thu những ý kiến góp ý của đại biểu tham dự hội nghị để hoàn thiện phóng sự cũng như dự thảo báo cáo kết quả xây dựng NTM của huyện; đồng thời thể hiện quyết tâm xây dựng hoàn thiện các tiêu chí huyện NTM để về đích đảm bảo đúng thời gian, lộ trình đã đề ra.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh

Bài viết khác