Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10 về quản lí, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật

Thứ bảy, 22/09/2018

 Sáng ngày 19/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 19/9/2017 của BTV Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124 ngày 09/11/2017 của UBND tỉnh về quản lí, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Đỗ Việt Anh- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và của huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

 Qua 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 của BTV Tỉnh ủy và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy chính quyền các xã đã thực hiện nghiêm túc các chủ trương, yêu cầu đề ra; công tác quản lí, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật đã thực sự đi vào nhận thức của mỗi người dân, gia đình, dòng họ, tạo sự lan tỏa và hiệu quả thiết thực đối với công tác phòng ngừa tội phạm, tai tệ nạn xã hội và đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển  kinh tế- xã hội của địa phương. Vai trò của Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở đã được nâng lên, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tranh thủ được sự ủng hộ của các bậc cao niên, người có uy tín trong dòng họ, các chức sắc, chức việc tôn giáo tham gia, quản lí giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Kết quả thực hiện bước đầu sau 1 năm thực hiện có hiệu quả rõ rệt, tình hình ANTT trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực, tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội giảm. Phạm pháp hình sự xảy ra 43 vụ giảm 12 vụ so với cùng kì năm 2017 trong đó có 4 vụ do thanh, thiếu niên gây ra (giảm 4 vụ so với cùng kì năm 2017).

 

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Lưu Thị Huyền – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

 

 Tại hội nghị, có 9 tập thể và 9 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình và Chủ tịch UBND huyện về thành tích trong thực hiện thực hiện Chỉ thị số 10 của BTV Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về Quản lí, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác