Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị đầu bờ trình diễn máy cấy lúa

Thứ năm, 02/08/2018

 Sáng ngày 25 tháng 7, Huyện Gia Viễn đã tổ chức hội nghị đầu bờ trình diễn máy cấy lúa. Về dự có ông Đinh Văn Khiêm - Trưởng phòng Nghiệp vụ tổng hợp Sở NN&PTNT tỉnh, ông Vũ Khắc Hiếu - Chi cục Trưởng cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, ông Lê Xuân Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Hoàng Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện, lãnh đạo UBND và Giám đốc HTX các xã, thị trấn.

 

 

 

 

 

Tại buổi trình diễn, các đại biểu và bà con nông dân xã Gia Tân được theo dõi trực tiếp một máy cấy cấy lúa trên một chân ruộng. Qua thăm dò bước đầu cho đánh giá máy phù hợp với đồng ruộng cao và có nhiều tính năng ưu việt.

Máy cấy lúa được Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu sản xuất với nhiều ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, sử dụng đơn giản, đặc biệt không phải làm đất gieo mạ, cho năng suất gấp nhiều lần so với cấy tay 1 ha/giờ, hàng cấy thẳng, đều, dễ cho việc chăm sóc, máy cấy tạo rãnh 2 bên tạo thuận lợi cho cây lúa phát triển thuận lợi.

Việc đưa vào khảo nghiệm máy cấy cơ hứa hẹn sẽ góp phần đẩy nhanh cơ giới hóa trong nông nghiệp, đảm bảo tính thời vụ, giảm thiểu công lao động và đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa của các HTX hiện nay.

 

 

 

 

 

Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác