Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị biểu dương gương “ Người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2015 - 2020

Thứ tư, 11/12/2019

Sáng ngày 10/12, Ban đoàn kết Công giáo huyện tổ chức hội nghị “Biểu dương người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo” giai đoạn 2015-2020.

Về dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Bàng - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình, bà Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Tiểu Bình - HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể có liên quan, Ban đoàn kết công giáo huyện, các vị chánh trương, Trùm trưởng các xứ họ đạo và giáo dân tiêu biểu trong các xứ, họ đạo.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và sự quan tâm, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, đồng bào Công giáo trong huyện đã nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách về tôn giáo; đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”. Từ đó đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, đồng bào Công giáo trong huyện tích cực, chủ động phối hợp với Ban công tác mặt trận, tổ an ninh thôn xóm vận động bà con giáo dân tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội tại địa phương. Trong năm 5 qua đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong lao động sản xuất xóa đói giảm nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào công giáo không ngừng được cải thiện, các xứ họ đạo ngày càng khang trang, sạch đẹp và được cấp có thẩm quyền công nhận cho 6/7 giáo xứ, 25/32 giáo họ đạo tiên tiến,  90% gia đình công giáo gương mẫu.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” giai đoạn 2015- 2020.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh

Bài viết khác