Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị bàn phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB Khu Công nghiệp Phúc Sơn

Thứ năm, 05/01/2017

Chiều 23/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị bàn phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện các dự án đầu tư tại Khu Công nghiệp Phúc Sơn, TP. Ninh Bình.

    Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình, các đơn vị doanh nghiệp có dự án đầu tư.


Quang cảnh Hội nghị

    Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu Công nghiệp, tại Khu Công nghiệp Phúc Sơn đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án, với tổng diện tích 93,5 ha. Đến nay các chủ đầu tư dự án đã ứng đủ số tiền để chi trả cho các hộ dân trong diện GPMB cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 35 hộ dân chưa nhận tiền đền bù gây chậm trễ đến quá trình GPMB.

    Ngoài ra, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã có văn bản đề nghị các chủ đầu tư ứng tiền để di chuyển đường điện 22 KV nằm trong mặt bằng khu công nghiệp. Đối với nguyện vọng, nhu cầu về việc làm của nhân dân trong khu vực, các doanh nghiệp cam kết sẽ ưu tiên tuyển dụng khoảng 300 lao động địa phương.

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phương án tháo gỡ các khó khăn trong công tác GPMB, để nhà đầu tư sớm có mặt bằng sạch triển khai xây dựng các dự án.

    UBND thành phố Ninh Bình mong muốn các Sở, ngành liên quan, các nhà đầu tư phối hợp cùng tháo gỡ các khó khăn. Một số doanh nghiệp mong muốn điều chỉnh quy hoạch vị trí đất để triển khai thực hiện dự án được thuận lợi.


Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

    Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận sự nỗ lực của ngành chức năng và thành phố Ninh Bình trong công tác GPMB; các doanh nghiệp đã chia sẻ khó khăn với tỉnh, cùng thực hiện xã hội hóa đầu tư cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp, đã tạm ứng tiền để thực hiện giải phóng mặt bằng.

    Để đẩy nhanh tiến độ GPMB trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình xác định chính xác địa giới, cắm mốc vị trí các dự án, công khai giá tiền thuê đất; sớm xác định nhà đầu tư hạ tầng và thực hiện hoàn ứng số tiền đã tạm ứng để đầu tư cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp.

    Đồng chí thống nhất với ngành chức năng và các doanh nghiệp xác định từng vị trí cụ thể cho phù hợp với yêu cầu thực tế khi triển khai thực hiện các dự án.

    Thành phố Ninh Bình cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong người dân, nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp.

    Đối với các nhà đầu tư, ngay khi nhận được mặt bằng cần xúc tiến đầu tư xây dựng hạ tầng cơ bản, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo quy định; quan tâm tạo việc làm cho người lao động; góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Phạm Nguyệt (nbtv.vn)

Bài viết khác