Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019 tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn

Thứ hai, 30/09/2019

Sáng ngày 26/9, tại UBND xã Gia Vân, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Quang Chính - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam các huyện, thành phố và Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã Gia Vân.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng năm 2019, từ đó thống nhất các biện pháp nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong Quý IV năm 2019 nhất là các nội dung như: Đề nghị các cơ quan chuyên môn  hỗ trợ công tác rà soát đối với các đối tượng nạn nhân da cam; các cấp hội cơ sở phải nắm vững các trường hợp là người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học có đủ điều kiện được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng nhưng chưa được giải quyết, có người thuộc thế hệ thứ III bị phơi nhiễm, để tư vấn, giúp đỡ; công tác xây dựng quĩ ở các cấp; công tác vận động quĩ để hỗ trợ cho các nạn nhân da cam.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, cùng với việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, UBND huyện Gia Viễn luôn quan tâm chăm sóc cho người có công, đặc biệt là các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. UBND huyện đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện làm tốt công tác rà soát, hoàn thiện bổ sung hồ sơ cho các đối tượng nạn nhân da cam/dioxin. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Tỉnh hội cùng với các Hội nạn nhân các huyện, thành phố phối hợp đề xuất với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, tạo việc làm cho nạn nhân da cam; có nhiều mô hình cách làm hiệu quả để cùng nhau chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Lê Thảo - Đài truyền thanh

Bài viết khác