Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gia Viễn phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “ Mái ấm tình thương”

Thứ hai, 28/10/2019

Sáng ngày 17/10, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Đào Thị Xuyến, thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung và gia đình chị Trần Thị Hoa, xóm 2, xã Gia Thắng.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Bùi Mai Hoa - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Đỗ Việt Anh - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN) tỉnh, Hội LHPN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND và cán bộ, nhân dân 02 thôn các xã Gia Trung, Gia Thắng.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Hai gia đình được nhận hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” là những hộ nghèo và cận nghèo có khó khăn đặc biệt về nhà ở và hiện cả hai ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng như gia đình Bà Đào Thị Xuyến, thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung năm nay đã 92 tuổi, bị bệnh nặng không thể đi lại, ở cùng người con gái 63 tuổi, khả năng lao động kém. Cuộc sống hai mẹ con chủ yếu nhờ vào số tiền trợ cấp hàng tháng của Nhà nước; đối với gia đình chị Trần Thị Hoa và anh Phạm Đình Thông ở xóm 2, xã Gia Thắng có 3 con nhỏ thì 1 cháu bị bệnh ung thư não đã điều trị hơn 1 năm, tốn kém nhiều tiền của. Chị Hoa không thể đi làm đều đặn, gánh nặng kinh tế do mình anh Thông gánh vác, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao số kinh phí hỗ trợ cho các gia đình 

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho gia đình bà Trần Thị Hoa, Gia Thắng

Tại buổi Lễ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc và đại diện lãnh đạo các cấp, các ngành đã trao kinh phí hỗ trợ cho mỗi gia đình là 50 triệu đồng và những phần quà. Với số kinh phí trên cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ tiền của, ngày công của bạn bè, anh em, họ hàng, các gia đình sẽ cố gắng hoàn thiện ngôi nhà trong thời gian sớm nhất để có thể an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực đối với những hộ nghèo có khó khăn về nhà ở như gia đình bà Đào Thị Xuyến và chị Trần Thị Hoa, đồng thời thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong công tác đảm bảo ASXH, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).

Dương Ngọc - Đài Truyền thanh

Bài viết khác