Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Cựu TNXP huyện tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2018

Thứ sáu, 11/01/2019

  Sáng ngày 11/01/2019, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Cuông- Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, các đồng chí đại diện các đoàn thể huyện và Chi hội trưởng chi hội Cựu TNXP các xã, thị trấn.

ecb6e12057d4b48aedc5

Quang cảnh Hội nghị

  Năm 2018, các cấp hội Cựu TNXP huyện đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Cựu Thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội".  Trong năm, Hội Cựu TNXP huyện cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hội Cựu TNXP huyện đã chỉ đạo các chi hội cơ sở tổ chức giúp nhau ngày công sửa nhà cho các hội viên gặp khó khăn. Bên cạnh đó, Hội TNXP huyện cũng tích cực chỉ đạo các chi hội cơ sở xây dựng quĩ nghĩa tình đồng đội, từ nguồn quỹ này giúp đỡ các hội viên khó khăn, gặp hoạn nạn vay; tiêu biểu trong hoạt động xây dựng quĩ này là các chi hội xã Gia Vân, xã Gia Phú, xã Liên Sơn; đặc biệt đã làm hồ sơ cho một hội viên thanh niên đặc biệt khó khăn được hỗ trợ trợ cấp hàng tháng số tiền 500 nghìn đồng. Trong năm 2018, Hội cũng tích cực phối hợp với các ban ngành của huyện, của hội cấp trên tiếp nhận 67 suất quà trị giá trên 30 triệu đồng để kịp thời động viên thăm hỏi các hội viên trong các dịp Lễ, Tết. Cùng với đó, các chi hội cũng quyên góp số tiền trên 10 triệu đồng tặng cho 52 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo.

   Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019 Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm xem xét và đề nghị giải quyết các chế độ còn tồn đọng của các cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, chủ động phối hợp tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

         Lê Thảo – Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác