Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức giao ban Cụm thi đua số 01 năm 2019 tại huyện Gia Viễn

Thứ tư, 27/11/2019

Sáng ngày 26/11, Hội cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua số 01 tại huyện Gia Viễn.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các huyện: Gia Viễn, Tam Điệp, Hoa Lư và Nho Quan.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó trong năm 2019, Cụm thi đua số 01 luôn bán sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, của Tỉnh hội tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà Nước với Tỷ lệ cán bộ, hội viên cựu chiến binh tham gia học tập Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận…của Đảng đạt 95% trở lên. Toàn cụm thi đua thực hiện được 269 cuộc kiểm tra, giám sát đối với các chi hội và hội viên; đã tổ chức kết nạp được 504 hội viên mới theo đúng quy định của Điều lệ Hội và đặc biệt trong năm 2019, các Hội Cựu chiến binh trong cụm thi đua số 01 đã tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019, bình xét, khen thưởng 115 tập thể và cá nhân có thành tích.

Đối với Hội cựu chiến binh huyện Gia Viễn trong năm 2019 kết nạp được 178 hội viên. Hội quản lý 78 tổ vay vốn, đứng ra tín chấp nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 2.500 hội viên vay phát triển sản xuất, nâng tổng số dự nợ là 42 tỷ đồng. Hội cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở tiếp tục chủ động ký kết hợp đồng tiếp nhận 145 tấn phân bón trả chậm cho hội viên sản xuất. Hội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm y tế huyện tổ chức khám sàng lọc cho 267 hội viên và thay thủy tinh thể cho 98 hội viên đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật. Ngoài ra, Hội cũng làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức, động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội, các cuộc vận động tại địa phương. Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị đã bình xét và suy tôn Hội cựu chiến binh huyện Gia Viễn là đơn vị xuất sắc trong cụm thi đua số 1 và đề nghị TW HCCB, UBND tỉnh tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2019.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị trong cụm thi đua số 01 đã đạt được trong năm 2019 và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức Hội thuộc cụm thi đua số 01 phát huy những kết quả đạt được, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác và đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội.

                   Kim Thỏa - Đài Truyền thanh

Bài viết khác