Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ hai, 13/03/2017

   Chiều ngày 07/3, Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

    Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố, các Doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.


Các đại biểu dự Hội nghị

    Năm 2016, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, là trung tâm đoàn kết, cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng của Doanh nghiệp. Đặc biệt đã quan tâm hỗ trợ về thông tin kinh tế, chính sách pháp luật, tập trung hỗ trợ tư vấn, tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn tín dụng, các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến thương mại, đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

    Năm 2016, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã nộp ngân sách nhà nước 6.040 tỷ đồng, đạt 84% trong tổng số thu ngân sách nhà nước của tỉnh; tạo việc làm cho trên 300.000 lao động.

    Đặc biệt thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh uỷ về phân công các cơ quan,  đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, Hiệp hội đã giới thiệu 73 doanh nghiệp kết nghĩa với 55 xã đặc thù của tỉnh, các doanh nghiệp đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

    Cùng với đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức vận động các doanh nghiệp, hội viên tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện như: chăm lo Tết cho người nghèo, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. 


Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các Doanh nhân nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung đã góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong năm 2016.

    Đồng chí nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của pháp luật, nhất là bám sát sự chỉ đạo và định hướng của Trung ương về 3 khâu đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị phụ trách và xã đặc thù để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Quyết định số 140 của BTV Tỉnh ủy nhằm giúp các xã đặc thù sớm đạt xã chuẩn nông thôn mới.

    Cùng với đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực quản trị doanh nghiệp theo mô hình cấu trúc hội nhập Quốc tế. Xây dựng kế hoạch giúp các doanh nghiệp trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh và những ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

    Hỗ trợ doanh nghiệp tích cực đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quản lý và sản xuất; nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái, cạnh tranh lành mạnh; xây dựng văn hóa kinh doanh, mở rộng liên kết, cùng với địa phương giải quyết tốt việc làm cho người lao động, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay.

    Phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và tranh thủ sự hỗ trợ của tỉnh triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại; tạo cơ hội cho doanh nghiệp, hội viên tham gia các hoạt động hội chợ, khảo sát, tìm hiểu thị trường, tham gia xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

    Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hiệp hội và phát triển hội viên, làm tốt chức năng là tổ chức đại diện, giữ vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các cơ quan Nhà nước.


Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhận Cờ thi đua xuất sắc

    Tại Hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cờ thi đua xuất sắc; tặng bằng khen cho 20 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng Hiệp hội và sản xuất kinh doanh giỏi. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 25 cá nhân.

    Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Thu Hiền (nbtv.vn)

Bài viết khác