Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

HĐND huyện Gia Viễn tổ chức kỳ họp thứ 6

Thứ tư, 18/07/2018

 Sáng nay (16/7), HĐND huyện Gia Viễn khoá XIX tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

    Tới dự có đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh khoá XIV ứng cử tại huyện Gia Viễn.

Quang cảnh Hội nghị

    6 tháng đầu năm, kinh tế toàn huyện tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt 2 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đã thu hút nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký xây dựng, cụm công nghiệp Gia Vân tiếp tục được lấp đầy với 2 nhà máy đi vào hoạt động, 4 doanh nghiệp đang xây dựng nhà xưởng, bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp Gia Lập với diện tích gần 42ha. Phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng NTM kiểu mẫu. Dịch vụ, du lịch phát triển khá, doanh thu ước đạt trên 380 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2017. Các lĩnh vực văn hoá xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực.

    Đối với hoạt động của HĐND huyện, trong 6 tháng đầu năm tiếp tục có bước đổi mới, trong đó đã tập trung công tác thẩm tra, giám sát, đề cao trách nhiệm giải trình của các cơ quan, qua đó đã phát hiện nhiều vấn đề cần quan tâm và có những kiến nghị cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XIV; đồng thời để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm.

    Đồng chí Đinh Ngọc Hà yêu cầu HĐND huyện Gia Viễn tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng gắn với xây dựng NTM hiệu quả, tiên tiến; tăng cường gắn kết trong sản xuất nông nghiệp tạo chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Tập trung nguồn lực, tạo điều kiện cho các xã, nhất là các xã có trong kế hoạch đạt chuẩn NTM trong năm 2018 là: Gia Trung, Gia Lạc và Gia Xuân đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí. Triển khai quyết liệt các giải pháp về quản lý thu ngân sách theo đúng kế hoạch. Thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là chương trình giảm nghèo, quan tâm đến các hộ cận nghèo, chống tái nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. HĐND huyện cần có những đổi mới, thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của cử tri để báo cáo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác