Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại KCN Gián Khẩu

Thứ hai, 28/08/2017

   Sáng 25/08, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tài Anh thuộc KCN Gián Khẩu.


Đoàn tiến hành giám sát tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tài Anh

    Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tài Anh chuyên chế biến gỗ nguyên liệu, thành phẩm, đồ gỗ nội thất và ngoại thất. Với hệ thống nhà xưởng khá rộng rãi phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất, tạo việc làm cho hơn 200 lao động địa phương với mức lương trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.

    Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã từng bước quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường. Mặc dù đã xây dựng Đề án đánh giá tác động môi trường đối với các dự án, các hạng mục như: Hệ thống xử lý nước thải nhà ăn, nhà bếp; hệ thống thông gió của phân xưởng sản xuất và trạm hút bụi và kho chứa bụi. Tuy nhiên, đến nay, Đề án này vẫn chưa được thực hiện, theo đó, các hạng mục công trình về bảo vệ môi trường chưa được xây lắp, dẫn đến tình trạng xả thải nước trong quá trình sản xuất cũng như sinh hoạt chưa được xử lý triệt để, nhất là chưa có hệ thống xử lý dung môi hữu cơ từ quá trình sơn, chưa có kho giữ chất thải rắn và chất thải nguy hại. Cùng với đó trong quá trình sản xuất Công ty còn phát sinh các nguồn ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

    Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi, làm rõ việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án đánh giá tác động môi trường; tình hình thực hiện kiểm soát môi trường của Công ty; việc xử lý nước thải, chất thải nguy hại...

    Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Bùi Mai Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận sự chủ động của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tài Anh trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, Đoàn nhận thấy một số giải pháp thực hiện bảo vệ môi trường chưa tốt, còn hạn chế. Vì vậy yêu cầu trong thời gian tới Công ty tiếp tục thực hiện hoàn thành tốt những hạng mục, công trình theo Đề án bảo vệ môi trường đã xây dựng. Cùng với đó sớm có giải pháp xử lý khí thải, cải tạo máy chụp hút bụi và xây dựng kho chứa mùn cưa phôi bào.

    Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Mai Hoa lưu ý, Công ty cần chú trọng đến việc thực hiện quan trắc môi trường theo đúng quy định, tạo tiền đề quan trọng để phát triển sản xuất hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác