Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Vượng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ tư, 28/03/2018

      Sáng nay 27/01, xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

    Đến dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành, huyện Gia Viễn và cán bộ, đảng viên nhân dân xã Gia Vượng.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Gia Vượng

 

     Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Gia Vượng và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới. Lãnh đạo huyện Gia Viễn trao tiền thưởng 1 tỷ đồng của huyện cho xã Gia Vượng.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM

 

        Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Vượng đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực để triển khai chương trình xây dựng NTM. xã Gia Vượng đã thay đổi toàn diện, kinh tế xã hội phát triển, diện mạo của nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

    Xã đã tập trung quyết liệt xây dựng và hoàn thành 20 tiêu chí bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của xã. Các nội dung xây dựng NTM được triển khai bài bản, thống nhất, tạo sự đoàn kết từ trên xuống dưới. Công tác quy hoạch được xây dựng sát sao, cụ thể, nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện. Xã đã tiếp nhận trên 1000 tấn xi măng làm mới và nâng cấp hơn 100 tuyến đường trên địa bàn. Cơ sở vật chất, trường học, y tế, văn hoá được quan tâm đầu tư. Việc huy động nguồn lực xây dựng NTM được đa dạng hóa với phương châm: “huy động nguồn lực từ cộng đồng là quyết định, sự tham gia của doanh nghiệp và xã hội là quan trọng, sự hỗ trợ từ Nhà nước là cần thiết”.

Lãnh đạo huyện Gia Viễn trao tiền thưởng 1 tỷ đồng của huyện cho xã Gia Vượng tại buổi lễ

     Sau hơn 6 năm thực hiện xây dựng NTM, tổng kinh phí xã huy động được hơn 200 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiêp đầu tư trên 13 tỷ đồng, vốn nhân dân tham gia trên 43 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá. Toàn xã có 59 trang trại, gia trại hoạt động hiệu quả bằng cách ứng dụng tiến bộ KHKT, đưa các giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà.

    Xã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Trên địa bàn xã có trên 150 doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh ngành nghề phi nông nghiệp, tạo việc làm ổn định cho trên 400 lao động thường xuyên. Tổng giá trị sản xuất ngành nghề dịch vụ ước đạt trên 100 tỷ đồng.

    Sau khi hoàn thành 20 tiêu chí xây dựng NTM, Đảng ủy, chính quyền xã Gia Vượng tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đến năm 2022 Gia Vượng trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Việt Cường (nbtv.vn)

Bài viết khác